Làm mứt hồng khá công phu
Mứt hồng là loại mứt cao cấp và khó làm vì đòi hỏi kỹ thuật và sự tinh tế trong nghề. Không giống với hồng tươi, hồng sấy khô có hương vị khác biệt, có vị đậm của mật hồng khiến miếng hồng dẻo thơm, ai đã ăn 1 lần là nhớ mãi.
Nguyên liệu để làm mứt hồng sấy khô dẻo là những trái hồng chín đỏ, thơm lừng được chọn lựa kỹ càng. Các nhà vườn thường chọn loại hồng trứng vì chúng trái nhỏ tựa như quả trứng gà, có vị thơm khác với hồng khác.
Hồng được gọt sạch nhưng yêu cầu phải giữ nguyên cuống, sau đó được đưa vào lò sấy 1 thời gian nhất định. Đến khi hồng đạt yêu cầu thì người làm mứt có thể ép hồng theo yêu cầu của khách mua. Để đẹp mắt có thể rắc thêm bột đường phấn.
Nguyên liệu:
2kg hồng chín.
Hồng chọn những quả không bị đốm, không sâu bệnh, không bị mềm thối. Nên chọn loại hồng không hạt, vỏ ngoài từ vàng đến hơi đỏ.
Cách làm:
Rửa sạch quả hồng, lau khô vỏ sau đó gọt bỏ vỏ và những phần xấu. Sau khi gọt vỏ thì không rửa lại quả hồng nữa.
Cắt quả hồng làm đôi. Nếu thích ăn hồng hơi dẻo dai thì cắt thành 4-5 lát. Xếp hồng lên khay nướng nhưng không được chồng lên nhau.
Đặt khay hồng vào lò nướng, sấy hồng ở 100 độ C trong khoảng 3 giờ. Nếu không có lò nướng, bạn hãy chọn ngày nắng to để phơi hồng dưới nắng nhé.
Nguồn : sức khỏe cộng đồng
http://suckhoe24h.suckhoecongdongonline.vn/cach-lam-hong-say-deo-vua-de-lai-sieu-ngon-a183204.html