Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cách làm kẹo Giáng sinh cực đơn giản. Bố mẹ hãy cùng con làm những loại kẹo này để dành tặng mọi người nhé.
Cách làm kẹo gậy Giáng sinh
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 2kg đường
- 1 muỗng canh siro bạc hà
- ½ chén nước
- 10 muỗng canh siro bắp
- 4 muỗng canh dầu ăn
- 1 ít màu thực phẩm đỏ
- 1 ít màu thực phẩm trắng
Cách thực hiện
Bước 1: Nấu nước đường
- Đầu tiên, cho 2kg đường cùng ½ chén nước và 10 muỗng canh siro bắp vào chảo rồi đun lửa nhỏ.
- Tiếp tục đun trên bếp cho đến khi hỗn hợp đường đạt khoảng 140 – 145°C.
- Ngay sau khi tắt bếp, hãy cho thêm 1 muỗng canh siro bạc hà rồi khuấy đều.
Bước 2: Tạo màu kẹo
- Chia hỗn hợp nước đường ra làm 2 phần bằng nhau.
- Một phần nước đường trộn cùng vài giọt màu thực phẩm đỏ.
- Phần nước đường còn lại trộn cùng vài giọt màu thực phẩm trắng.
Bước 3: Tạo hình kẹo
- Phết dầu ăn ra khay sau đó đổ hỗn hợp đường màu đỏ lên.
- Phần đường còn lại hãy cho vào lò nướng đã làm nóng ở nhiệt độ khoảng 93°C trong khoảng 5 phút để giữ ấm kẹo.
- Sau đó, dùng muỗng kim loại dàn đều hỗn hợp rồi gấp đôi, lặp lại động tác trong 1 – 2 phút cho đến khi kẹo nguội.
- Đeo găng tay chịu nhiệt, kéo phần kẹo màu đỏ thành những sợi dài gấp đôi sau đó lặp lại động tác này khoảng 2 – 3 phút đến khi phần kẹo chuyển màu đục là được.
- Tạo hình kẹo như một sợi dây thừng có kích thước đường kính khoảng 5cm. Sau đó, cho phần kẹo này vào lò để giữ ấm đồng thời lấy phần hỗn hợp còn lại trong lò ra rồi lặp lại thao tác như trên.
- Cắt 2 phần kẹo có chiều dài khoảng 2 đốt ngón tay rồi bắt đầu kết dính với nhau
- Bạn dùng tay lăn dài cho 2 phần màu hòa quyện lại với nhau rồi cắt kẹo thành từng khúc có kích thước mong muốn.
- Bước cuối cùng, bẻ cong phần đầu để tạo thành hình chiếc gậy Giáng sinh.
Cách làm kẹo chocolate Giáng Sinh
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1 thanh chocolate đen (71%)
- 1 hộp sữa tươi không đường
- Bơ
- Giấy bạc chuyên dùng để bọc thực phẩm
- Khuôn đổ socola
- Các loại kẹo bông đường (trang trí giúp kẹo socola thêm đa dạng màu sắc)
Cách thực hiện
Bước 1: Xử lý nguyên liệu
- Dùng dao bào hoặc cắt thanh chocolate thành từng miếng nhỏ.
- Tiếp đến, cho một lượng sữa tươi vừa đủ để giúp chocolate có độ dẻo vừa phải. Lưu ý, chỉ nên đổ vừa ngập các thanh chocolate để thành phần không bị quá mềm.
Bước 2: Đun sôi chocolate
- Đun chảy hỗn hợp chocolate và sữa bằng phương pháp đun cách thủy.
- Khuấy liên tục đến khi chocolate tan chảy hoàn toàn thì cho thêm một chút bơ.
- Tiếp tục đun sôi cho đến khi các thành phần trong hỗn hợp hòa quyện lại với nhau thì tắt bếp.
Bước 3: Cho chocolate đun sôi vào khuôn.
- Khuấy đều hỗn hợp và cho vào khay đã lót giấy bạc. Nếu muốn chocolate bóng đẹp thì hãy phun bơ vào khuôn.
- Nếu bạn khéo tay, các bạn có thể tạo thành những hình dáng ngộ nghĩnh rồi cho chocolate vào khuôn. Ngoài ra, hãy rắc thêm kẹo nhỏ để chocolate có thêm nhiều màu sắc.
Bước 4. Cho khay socola vào tủ đá.
- Cho khay chocolate vào tủ ngăn đá tủ lạnh trong khoảng 20 phút.
- Cuối cùng cắt tỉa bớt những phần dư thừa là đã có thể ăn ngay rồi.
Nguồn : bau.vn
Tags: Lễ Giáng sinh