Học ngay cách làm mứt trái cây đơn giản tại nhà qua 4 công thức dưới đây.
Cách làm mứt trái cây: Mứt dưa lưới
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 500g dưa vàng
- 100ml nước
- 80g đường
- Nước cốt của ½ quả chanh
Cách làm
Cách làm mứt trái cây: Mứt thanh long
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 5kg thanh long đỏ
- 2kg-3kg đường cát
- 2-3 quả chanh
- 1 miếng nhỏ quế hoặc gừng
Cách làm
Bước 3: Cho hỗn hợp trên vào 1 cái nồi lớn, sên nhỏ lửa, thỉnh thoảng đảo nhẹ để không cháy nồi. Sên khoảng 45′-1h thì hỗn hợp sẽ keo lại, sền sệt. Tắt bếp, vắt 2-3 quả chanh vào, phải tắt bếp, đợi 1-2 phút rồi mới vắt chanh để tránh mứt bị đắng.
Cách làm mứt trái cây: Mứt dâu
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1kg dâu tây
- 600ml mật ong
- 100ml nước cốt chanh
Cách làm
Bước 1: Dâu tây bỏ cuống, rửa sạch để ráo rồi bổ đôi từng quả.
Bước 2: Cho dâu tây và nước cốt chanh vào chảo trộn đều, cho tiếp mật ong vào trộn sao cho hỗn hợp quyện đều với nhau.
Bước 3: Để hỗn hợp trên 5 tiếng, để qua đêm càng tốt cho mật ong và nước cốt chanh thấm đều vào dâu
Bước 4: Đun hỗn hợp dâu với lửa vừa đến sôi bùng thì hạ nhỏ lửa rồi sên tiếp đến khi thấy dâu trong và sệt lại thì tắt bếp. Lưu ý vớt bọt khi sên.
Bước 5: Đợi mứt nguội hẳn thì cho vào lọ thủy tinh, đậy kín nắp và cất ở ngăn mát tủ lạnh dùng dần.
Cách làm mứt trái cây: Mứt xoài
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1kg xoài chín
- 200-300g đường
- 1 thìa nước cốt chanh
Cách làm
Bước 1: Xoài chín rửa sạch, cắt phần thịt đã gọt vỏ, bỏ hạt thành các miếng nhỏ
Bước 2: Cho xoài đã cắt và đường vào nồi sạch, dùng muỗng lớn trộn đều và chờ cho đường ngấm, tan hết
Bước 3: Đặt nồi lên bếp đun đến khi sôi rồi vặn lửa liu rui đun tiếp đến khi xoài chín mềm và bắt đầu sệt lại, miếng xoài có màu vàng đều và trong thì cho nước cốt chanh vào đảo đều rồi tắt bếp
Bước 4: Đợi mứt nguội hoàn toàn thì cho vào lọ thủy tinh, đậy kín và dùng dần.
Nguồn : bau.vn