Cách làm sinh tố chuối dứa sữa chua và nước ép cà rốt giảm cân, đẹp da, giữ dáng, giải nhiệt ngày hè

Sinh tố chuối dứa sữa chua và nước ép cà rốt là hai loại thức uống rất giàu vitamin, tốt cho cơ thể và sức khỏe, nhất là đối với nhan săc của chị em. Các chj em hãy xem bài viết và học cách làm hai loại thức uống thơm ngon, bổ dưỡng này ngay nhé!

Sau đây Bau.vn sẽ giới thiệu cho bạn cách làm hai loại nước uống cực bổ dưỡng, giúp giảm cân, đẹp da, giữ dáng, giải nhiệt ngày hè nhé! Đó là sinh tố chuối dứa sữa chua và nước ép cà rốt, các bạn hãy cùng làm theo công thức sau đây nhé!

Cách làm sinh tố chuối dứa sữa chua giảm cân, đẹp da, đẹp dáng

chuối

Chuối và dứa là hai loại trái cây được khá nhiều người vô cùng yêu thích. Với chuối thì moị người hay làm món bánh chuối còn dứa thì rất ổn với món canh chua hay nộm với dưa leo và đu đủ. Cái hương thơm lừng của dứa và vị thơm ngọt của chuối sẽ khiến mọi người thích cho mà xem, hơn nữa ăn chuối mỗi ngày sẽ giúp bạn gái có một làn da mịn màng đấy.

Với cái nắng nóng mùa hè như thế này hôm nay Bau.vn sẽ đánh thức vị giác của các bạn với cách làm sinh tố chuối dứa sữa chua giảm cân, đẹp da đẹp dáng vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Các bạn cùng tham khảo xem sao nhé!

Nguyên liệu làm sinh tố chuối dứa

  • 2 quả chuối, ½ quả dứa
  • 1 hộp sữa chua
  • 200 ml sữa tươi
  • 1 hộp sữa đặc
  • Đá bào

Cách làm sinh tố chuối sữa chua

– Bước 1: Để có cách làm sinh tố chuối dứa thật thơm ngon thì bạn khi mua chuối hãy chọn chuối tiêu hoặc chuối tây nhé nhưng chuối tiêu thì sinh tố ngon sẽ có vị thơm hơn đấy. Sau đó bạn tiến hành sơ chế nguyên liệu để làm sinh tố.

– Bước 2: Chuối bạn mua về bóc vỏ rồi cắt khúc khoảng 3-4 khúc. Dứa bạn đem gọt vỏ, tỉa hết các mắt dứa, rửa thật sạch, rồi cắt thành những miếng nhỏ.

– Bước 3: Sau khi sơ chế nguyên liệu xong thì bạn tiến hành thực hiện cách làm sinh tố chuối dứa. Các bạn cho tất cả các nguyên liệu chuối, dứa, sữa tươi, sữa chua, sữa đặc và đá bào vào trong máy xay và tiến hành xay cho sinh tố thật mịn, có màu vàng tươi bắt mắt.

– Bước 4: Nếu bạn muốn uống lạnh thì có thể cho vào trong máy xay hỗn hợp sinh tố một ít đá viên để xay cùng, sẽ làm cho cách làm sinh tố chuối dứa của bạn được món sinh tố có vị mát lạnh và ngon hơn đấy.

– Bước 5: Cuối cúng bạn đổ sinh tố chuối dứa đã xay xong ra ly và thưởng thức ngay, hoặc có thể để vào ngăn mát tủ lạnh dụng trong ngày nhé. Vậy là cách làm sinh tố chuối dứa đã hoàn thành thật thành công rồi, bạn hãy mời mọi người cùng thưởng thức nhé!

– Bước 6: Chỉ với vài bước đơn giản thế này thôi thì các nàng đã có thể trổ tài làm món đồ uống giải khát ngon chuẩn như nhà hàng rồi đấy.

Cách làm sinh tố chuối dứa sữa chua và nước ép cà rốt giảm cân, đẹp da, giữ dáng, giải nhiệt ngày hè 2

Cách làm sinh tố chuối dứa ngon và đơn giản này chắc chắn sẽ làm cho mùa hè của gia đình bạn thêm tươi mát đấy, hãy vào bếp và bắt tay vào chế biến thức uống tuyệt vời này thôi nào. Chúc các bạn ngon miệng và thành công khi thực hiện làm sinh tố chuối dứa nhé!

Cách làm nước ép cà rốt giảm cân đẹp da. giữ dáng giải nhiệt ngày hè

cà rốt

Cà rốt là một loại rau củ quý, có nhiều chất đường, vitamin và muối khoáng, đặc biệt là vitamin C và caroten (là chất tiền Vitamin A, khi vào cơ thể sẽ chuyển thành vitamin A).

Cà rốt có khả năng điều tiết cơ năng sinh lý của cơ thể, tăng cường thể chất, tăng miễn dịch, kháng khuẩn, giải độc, làm hạ đường huyết, dự phòng tích cực các bệnh lý do thiếu vitamin A, cao huyết áp, vữa xơ động mạch, đau thắt ngực và nhồi máu cơ tim. Có tác dụng chống lão hóa, tăng cường chất lượng và số lượng tinh trùng.

Cà rốt là thực phẩm giàu beta – carotene, chất được chuyển thành vitamin A ở gan. Ở võng mạc, vitamin A được chuyển thành Rhodopsin, sắc tố màu tía cần thiết cho thị lực ban đêm. Chính vì vậy có thể thấy được cà rốt rất quan trọng trong các bữa ăn hàng ngày.

Tuy nhiên nếu chỉ chế biến thành món ăn thì có vẻ hơi ngán nhỉ, vậy thì hôm nay Bau.vn sẽ giúp các bạn khai thác khía cạnh khác của loại thực phẩm này, cùng xem cách làm nước ép cà rốt đầy dinh dưỡng nhé!

Nguyên liệu làm nước ép cà rốt

  • 5 củ cà rốt
  • 1 quả chanh vắt lấy nước, bỏ hạt
  • 500ml sữa tươi
  • 400gr đường
  • Đá bào

Phần dụng cụ làm sinh tố như sau

  • Máy xay sinh tố
  • Rây
  • Dao
  • Thớt

Các bước làm nước ép cà rốt đơn giản tại nhà

Cách làm sinh tố chuối dứa sữa chua và nước ép cà rốt giảm cân, đẹp da, giữ dáng, giải nhiệt ngày hè 4

– Rửa sạch số cà rốt, bạn gọt cho sạch vỏ, cắt cà rốt thành từng miếng nhỏ, sau đó bạn cho số cà rốt đã cắt vào máy xay sinh tố.

– Cho tiếp đường và sữa tươi vào máy, để xay cùng với cà rốt

– Tiến hành bật máy xay ở mức cao nhát, xay cho đến khi hỗn hợp trên nhuyễn và mịn ra. Rót sinh tố ra cốc và thưởng thức.

– Nếu bạn muốn thưởng thức món sinh tố cà rốt mát lạnh hơn, bạn có thể cho sinh tố đã xay vào ngăn đá tủ lạnh chừng 30 phút, hay cho vài viên đá viên vào uống cùng.

– Và cách nữa là khi xay hỗn hợp sinh tố bạn cho đá bào xay vào xay chung, nhớ cho lượng đá bào vừa đủ thôi nếu không sinh tố sẽ bị nhạt bạn nhé. Ngoài ra bạn có thể kết hợp xay sinh tố cà rôt và cam, cả 2 đều rất bổ dưỡng đấy.

Nguồn : bau.vn

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.