Cách làm sữa ngô hạt kê uống sau 2 tuần da căng mịn, sáng hồng

Mỗi sáng đều uống sữa ngô hạt kê làm theo cách dưới đây, sau 2 tuần da bạn sẽ mịn đẹp hơn hẳn đấy! Hãy cùng xem cách làm sau đây nhé!

Sữa ngô xưa như Trái Đất – nhưng thêm hạt kê vào thì vừa ngon vừa giúp da hồng hào mịn mượt.

Ngô là món ăn yêu thích của nhiều người và rất phổ biến ở nước ta. Trong 100g ngô ngọt chứa khoảng 85,6 calo cùng nhiều chất xơ, protein, vitamin A, B, D… và khoáng chất có lợi cho cơ thể. Chính vì thế mà ngô trở thành bữa sáng yêu thích của nhiều người. Ngô cũng giàu chất chống oxy hóa như Axit ferulic, Anthocyanins, Zeaxanthin… giúp cải thiện sức khỏe mắt, bảo vệ mắt khỏi bị tổn thương.

Chuẩn bị nguyên liệu làm sữa ngô hạt kê

Cách làm sữa ngô hạt kê uống sau 2 tuần da căng mịn, sáng hồng hình 1

  • 1. Ngô ngọt 1 bắp
  • 2. Hạt kê vàng 20g
  • 3. Gạo nếp 20g
  • 4. Sữa tươi 200ml
  • 5. Đường phèn 1 viên nhỏ (hoặc không dùng đường phèn càng tốt)

Cách làm sữa ngô hạt kê

Sơ chế ngô

Cách làm sữa ngô hạt kê uống sau 2 tuần da căng mịn, sáng hồng hình 2

Ngô tách lấy hạt sau đó rửa sạch. Vo sạch hạt kê và gạo nếp.

Nấu sữa hạt

Cách làm sữa ngô hạt kê uống sau 2 tuần da căng mịn, sáng hồng hình 3

Cho ngô, hạt kê, gạo nếp, sữa tươi và 700ml nước lọc vào máy làm sữa đậu nành để làm sữa, chọn chức năng nấu sữa hạt.

Hoàn thành

hoàn thành hình 1

Sau khi nấu xong sữa ngô thì rây vào nồi qua một cái rây lọc để được sữa mịn nhất.
hoàn thành hình 2
Thêm đường phèn, đun sôi từ từ ở lửa nhỏ khoảng 2 phút là xong.

Hạt kê là một loại ngũ cốc có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng như tinh bột, protein, lipid, rất giàu hàm lượng khoáng chất canxi, photpho, đặc biệt có hàm lượng sắt rất cao, các loại vitamin nhóm B như B1, B2… là những thành phần rất có lợi cho sức khỏe. Cho nên việc ăn thường xuyên hạt kê rất tốt cho cơ thể, đặc biệt những người kém hấp thu, mới ốm dậy, xanh xao.

Trong hạt kê không chỉ có nhiều thành phần tốt cho sức khỏe, mà hàm lượng sắt trong hạt kê tương đối cao. Sắt là một thành phần quan trọng trong quá trình tạo hồng cầu, cho nên giúp ích cho những người bị thiếu máu thiếu sắt, nhất là phụ nữ mang thai và sau sinh nhu cầu về sắt tăng. Thường xuyên bổ sung hạt kê trong thành phần bữa ăn mỗi ngày sẽ giúp bạn bổ sung sắt một cách hiệu quả, nhờ vậy mà da dẻ sẽ hồng hào, nhuận sắc hơn nhiều.

Thành phẩm

Cách làm sữa ngô hạt kê uống sau 2 tuần da căng mịn, sáng hồng

Để làm được sữa ngô ngon tại nhà không hề khó như bạn nghĩ đâu nhé. Cũng có khá nhiều công thức làm sữa ngô, tuy nhiên để sữa có kết cấu đặc, thơm ngon và có vị ngọt thanh thì nhất định bạn đừng bỏ qua cách làm sữa ngô hạt kê trên đây nhé. Đảm bảo cả người lớn lẫn trẻ nhỏ nhà bạn đều sẽ thích mê đấy.

Để làm được sữa ngô hạt kê trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 25.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 30 phút.

Chúc bạn thành công với cách làm sữa ngô hạt kê này nhé!

Nguồn : bau.vn

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.