Nguyên liệu:
- Tôm – 24 con
- Sốt chấm – 2 thìa canh + 1 thìa canh Sriracha
- Mật ong – 1 thìa canh
- Mayonnaise – 1/4 cốc
- Chanh – 1/2 quả
- Rau mùi thái nhỏ – 1 thìa canh
- Gia vị – muối, tiêu
- Dừa nạo – 2/3 chén
- Bánh tráng làm gỏi cuốn, cắt làm đôi theo đường chéo – 12 tấm
- Trứng – 1 quả
- Dầu thực vật – 2 chén
Hướng dẫn:
Bước 1
Tôm mua về các bạn đem rửa sạch với muối, ít rượu và gừng để khử mùi tanh của tôm. Sau đó, các bạn rửa lại với nước lần nữa cho sạch. Tiếp theo, các bạn bóc bỏ phần vỏ và đầu tôm, để lại phần đuôi tôm. Các bạn làm khô tôm bằng khăn giấy. Sau đó, các bạn dùng một đầu dao giữ tôm nằm thẳng ra.
Bước 2
Trong một chiếc bát lớn, các bạn trộn tôm với 2 thìa canh Sriracha và 1 thìa canh mật ong. Để khoảng 15 phút cho tôm ngấm gia vị.
Bước 3
Tiếp theo, các bạn trộn mayonnaise với nước cốt chanh, rau mùi cùng 1 thìa Srircha. Thêm muối và hạt tiêu rồi đặt qua một bên. Đây sẽ là nước chấm sau khi chúng ta hoàn thành.
Bước 4
Sau đó, nhúng hoàn toàn tôm trong bột dừa nạo nhỏ.
Bước 5
Bạn cắt đôi tấm bánh tráng cuốn theo đường chéo. Đặt lên một mặt phẳng và mũi chính hướng về phía bên trái.
Bước 6
Các bạn đặt tôm vào phần thân dưới của tấm bánh tráng. Đuôi tôm nằm ở phía ngoài rồi cuộn tròn tấm bánh quanh tôm, đến nửa chừng thì gấp điểm mũi chính vào rồi sau đó cuộn cho đến hết.
Bước 7
Tiếp theo, các bạn bắc 1 chảo dầu lên bếp, đun nóng dầu trong chảo ở nhiệt độ 300 độ C. Sau đó, dầu sôi thì các bạn thả tôm vào chiên đều các mặt đến khi vàng giòn. Bước này mất khoảng 2 phút.
Khi chiên xong, tôm chín, các bạn đặt tôm lên rây cho loại bỏ bớt dầu.
Cuối cùng, các bạn trình bày tôm ra đĩa rồi thưởng thức cùng nước sốt ngay khi còn giòn nhé!
Nguồn : bau.vn