Cách nấu canh củ sen hầm xương đậm đà cho bữa cơm thêm hấp dẫn

Cùng bau.vn tìm hiểu cách nấu canh củ sen hầm xương trong bài viết để tự tay chiêu đãi cả gia đình bằng món ăn hấp dẫn và đậm đà này nhé.

Dưới đây là 2 cách nấu canh xương hầm củ sen dành cho bạn.

Cách nấu canh xương heo hầm củ sencach nau canh cu sen ham xuong

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Xương heo 500g
Củ sen 900g
Cồi sò điệp khô 20g
Bong bóng cá khô 10g
Nấm đông cô khô 4g
Mộc nhĩ khô 5g
Vỏ cam khô 2 cái
Gừng 1 củ
Muối 1 ít

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cạo sạch vỏ và đập dập củ gừng.
  • Bào sạch vỏ củ sen. Sau đó, cắt thành miếng vừa ăn.
  • Cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị bao gồm 20g cồi sò điệp khô, 10g bong bóng cá khô, 4g nấm đông cô, 2 cái vỏ cam khô và 5g mộc nhĩ khô vào 1 cái nồi. Sau đó, đổ thêm 500ml nước sôi vào nồi ngâm trong khoảng 1 phút rồi vớt hết các nguyên liệu ra.

Bước 2: Sơ chế xương heo

  • Hãy nhờ người bán chặt xương heo thành từng khúc vừa ăn để tiết kiệm thời gian tự sơ chế tại nhà.
  • Rửa xương với nước sao cho sạch máu và bụi bẩn.
  • Sau đó, bạn bắc nồi lên bếp và cho xương vào luộc sôi với lửa lớn khoảng 5 phút rồi vớt ra rửa lại một lần nữa dưới vòi nước chảy. Cuối cùng để ráo nước.

Bước 3: Hầm xương với củ sen

  • Cho tất cả nguyên liệu bao gồm 1 củ gừng đập dập, xương heo đã sơ chế, 2 củ sen đã thái miếng cùng cồi sò điệp khô, bong bóng cá khô, nấm đông cô khô, vỏ cam khô và mộc nhĩ khô đã ngâm nước sôi vào một nồi to.
  • Tiếp đó, cho thêm 2 lít nước lọc vào nồi rồi đun với lửa lớn. Khi canh sôi thì vặn lửa nhỏ rồi đậy vung và tiếp tục hầm trong khoảng 2-3 giờ. Cuối cung, nêm thêm khoảng 1/3 thìa cafe muối là hoàn thành.

Cách nấu canh xương bò hầm củ sencach nau canh cu sen ham xuong

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Xương bò 500g
Củ sen 2 củ
Đậu đen 100g
Rượu vang 1 thìa canh
Muối 1 ít

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Bào sạch vỏ củ sen. Sau đó, cắt thành miếng vừa ăn.
  • Đậu đen không cần ngâm, chỉ cần rửa qua nước rồi để ráo.

Bước 2: Sơ chế xương bò

  • Sử dụng một ít muối hòa tan trong nước lạnh và cho xương bò vào ngâm khoảng 3 – 5 phút và rửa sạch để xương bò không bị hôi.
  • Đun sôi 650ml nước với lửa lớn. Sau đó, khi nước sôi thì cho xương bò đã sơ chế vào nồi. Đun cho tới khi nồi nước xương sôi trở lại và xuất hiện bọt nổi lên thì tắt bếp sau đó đổ xương ra rổ và rửa lại với nước sạch.

Bước 3: Hầm xương với củ sen

  • Cho lần lượt 500g xương bò đã sơ chế, 2 củ sen đã thái miếng vừa ăn nhỏ và 100g đậu đen vào 1 cái nồi to.
  • Sau đó bắc nồi lên bếp rồi đổ khoảng 2 lít nước lọc vào cho ngập phần nguyên liệu.
  • Cho vào nồi 1 thìa canh rượu vang rồi nấu với lửa lớn.
  • Khi canh sôi thì vặn lửa nhỏ và hầm trong khoảng 1 tiếng rưỡi.
  • Cuối cùng nêm thêm 1/4 muỗng cà phê muối rồi tắt bếp là hoàn thành.

Nguồn : bau.vn

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.