Cách nấu xôi xoài Thái bằng nồi cơm điện ngon mê mẩn

Món xôi xoài Thái là món ăn yêu thích của không ít người. Các bạn hoàn có thể tự thực hiện và thưởng thức tại nhà với công thức mà chị Thanh Thoa chia sẻ qua bài viết dưới đây.

Món xôi xoài Thái gây ấn tượng nhờ hương vị thơm ngon khó, vị ngọt thanh mát. Không phải ai cũng có cơ hội đi du lịch Thái để thưởng thức món ăn này.

Giờ đây, các bạn hoàn toàn có thể mà đã có tự tay chế biến những phần xôi xoài ngon chuẩn vị chỉ với vài bước đơn giản.

Cụ thể, mới đây chị Thanh Thoa ở TP. Hồ Chí Minh đã chia sẻ công thức món xôi xoài Thái chi tiết lại cực đơn giản.

xoi xoai Thai

Công thức nấu xôi xoài Thái

Nguyên liệu:

  • Gạo nếp: 250g
  • Xoài chín: 2 quả
  • 1 ít lá cẩm
  • Nước cốt dừa: 100ml
  • Đường: 150g
  • Đậu phộng rang giã nhuyễn hoặc mè rang

Các bước thực hiện món xôi xoài Thái:

Bước 1: Xoài nên chọn những quả xoài chín tới không nên mua xoài quá xanh hoặc quá chín.

Bước 2: Lá cẩm rửa sạch, nấu cùng nước sôi khoảng 20 phút. Sau đó lọc lại để bỏ bã cặn.

Bước 3: Gạo nếp đem vo sạch rồi đem ngâm cùng với nước lá cẩm khoảng 20 phút. Sau đó cho vào nồi cơm điện, thêm xíu muối rồi bật chế độ nấu cơm.

Bước 4: Trong thời gian đợi xôi chín, chuẩn bị nước sốt cốt dừa: Hòa nước cốt dừa và 4 muỗng cà phê đường rồi đun sôi, khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp, để riêng.

Bước 5: Khi xôi chín bạn cho 1/2 chỗ nước cốt dừa và dùng đũa đảo đều và đồ thêm 10 phút nữa là được.

Bước 6: Xoài gọt bỏ vỏ, thái thành những lát mỏng vừa ăn.

Bước 7: Khi xôi chín bạn cho ra đĩa, dùng thìa rưới 1 lượng nước cốt dừa vừa đủ, sau đó cho xoài chín và đậu phộng giã nhuyễn lên trên là có thể thưởng thức ngay.

xoi xoai Thai

Tự nấu xôi xoài bằng nồi cơm điện mà thành công ngoài mong đợi.

Món xoài Thái hấp dẫn không kém gì ngoài hàng.

Nguồn : bau.vn

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.