Cách phòng tránh nấm móng ở trẻ nhỏ mà cha mẹ cần biết

Nấm móng là tình trạng thường gặp ở trẻ nhỏ gây ngứa ngáy, khó chịu. Chủ động phòng tránh sớm là cách tốt nhất để ngừa nấm móng ở trẻ nhỏ.

Nấm móng ở trẻ em là bệnh được gây ra bởi các loại vi khuẩn nấm. Chúng sẽ phát triển khi cơ thể trẻ có những vết thương, xước da ở kẽ chân hay móng tay. Nấm móng sẽ gây tổn tại đến các tế bào da khiến trẻ có cảm giác ngứa ngáy và gây sưng mủ. Triệu chứng của bệnh nhiễm nấm móng có thể xảy ra ở một hay nhiều móng tay, móng chân của trẻ. Ban đầu có thể chỉ là một đốm trắng hay vàng ở dưới các đầu móng tay, chân. Nếu như được phát hiện sớm và điều trị đúng cách thì có thể chữa khỏi. Thế nhưng, cha mẹ vẫn nên biết cách phòng tránh nấm móng ở trẻ để để bảo vệ sức khỏe cho con.

Cách phòng tránh nấm móng ở trẻ

Cách tốt nhất vẫn là chủ động phòng tránh nấm móng ở trẻ. Cha mẹ có thể kết hợp một số biện pháp sau để phòng ngừa nấm móng cho trẻ. Đặc biệt, cha mẹ nên vệ sinh cơ thể trẻ đều đặn để hỗ trợ quá trình phòng tránh nấm móng ở trẻ.

1. Giữ vệ sinh cơ thể cho trẻ

Giữ vệ sinh cơ thể cho trẻ là một trong những yếu tốt quan trọng nhất trong việc phòng tránh nấm móng ở trẻ. Cha mẹ nên lưu ý, thường xuyên tắm rửa sạch sẽ cho con, đặc biệt là phải vệ sinh thật kỹ ở vùng móng và kẽ tay.

2. Vô trùng các loại dụng cụ vệ sinh móng

Nhiều cha mẹ thường không có thói quen vô trùng các loại dụng cụ vệ sinh móng cho con. Có thể cha mẹ không biết, một trong những yếu tố gây nên nấm móng đó là do nguyên nhân này. Vi khuẩn có thể tồn tại và phát triển trong những loại dụng vệ sinh móng nếu như bạn không sát trùng chúng. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con nên cha mẹ cần chú ý hơn nhé.

3. Cách phòng tránh nấm móng ở trẻ: Thường xuyên cắt móng tay cho trẻ

cach phong tranh nam mong o tre

Bên cạnh đó, cha mẹ cũng cần thường xuyên để ý đến độ dài móng tay, chân của con trẻ. Nếu thấy quá dài, bạn nên cắt chúng đi. Vì để móng quá dài sẽ khiến bụi bẩn tích tụ dưới kẽ tay, lâu dần sẽ dẫn đến bệnh nấm móng. Tuy nhiên, khi cắt móng cho trẻ, cha mẹ cũng nên lưu ý không được cắt quá sát.

4. Để trẻ vui chơi ở môi trường sạch sẽ

cach phong tranh nam mong o tre

Nhiều cha mẹ không để ý và để trẻ chơi đùa ở những nơi có nhiều đất cát và bụi bẩn. Khi trẻ nắm hoặc dẫm phải nền đất quá bẩn, sau đó không được vệ sinh một cách kỹ lưỡng thì khả năng bị nấm móng sẽ rất cao. Vì thế, sau khi vui chơi, cha mẹ nên hướng dẫn trẻ rửa tay bằng xà phòng diệt khuẩn.

Hy vọng với bài viết trên của Bau.vn sẽ giúp bạn nắm rõ hơn các thông tin về những cách phòng tránh nấm móng ở trẻ. Hãy thường xuyên cập nhật thêm nhiều bài viết mới để biết được những thêm những thông tin hữu ích dành cho trẻ cha mẹ nhé!

Nguồn : bau.vn