Cách tính sinh con trai năm 2021 “như ý” bố mẹ nên biết

Nhiều người quan niệm sinh con trai hay con gái là trời cho. Nhưng chúng ta hoàn toàn có thể tác động vào chuyện này bằng cách tính ngày

Việc tính sinh con trai năm 2021 có nhiều phương pháp, bạn có thể tính theo phương pháp khoa học hoặc có thể tính theo phương pháp truyền miệng bao đời nay. Mỗi phương pháp đều có ưu, nhược điểm riêng, nhưng nếu kết hợp được cả 2 phương pháp bạn sẽ có kết quả chính xác hơn.

Cách tính sinh con trai năm 2021 theo khoa học

Cách tính này dựa vào việc các cặp vợ chồng canh ngày rụng trứng để thụ thai. Đây là cách làm khoa học đã được nghiên cứu và khuyên dùng.

Tinh trùng X là con gái, còn tinh trùng Y là con trai. Khi xuất tinh, tinh trùng X sẽ bơi chậm hơn tinh trùng Y nhưng sống được lâu hơn. Đây chính là điểm mấu chốt để các cặp vợ chồng chọn ngày quan hệ để sinh con trai theo ý muốn.

sinh con trai 2021

Theo nghiên cứu, việc “quan hệ” đúng thời điểm để trứng gặp tinh trùng là tác nhân quyết định giới tính của thai nhi. Vì vậy, các cặp đôi nên canh ngày rụng trứng dựa vào chu kỳ kinh nguyệt của mình. Tỷ lệ sinh con trai cao hơn khi quan hệ vào đúng ngày rụng trứng hoặc trước đó 1-2 ngày.

Nhiệt độ cơ thể của chồng

Nếu muốn sinh con trai, các anh chồng lúc “lâm trận” nên ăn mặc thoải mái, mát mẻ để nhiệt độ thấp sẽ dễ sinh con trai hơn vì tinh trùng Y trong nhiệt độ thấp sẽ khỏe mạnh hơn.

Thực phẩm hỗ trợ

Về thực phẩm, nếu muốn sinh con trai, các mẹ cần bổ sung đồ mặn và đồ ngọt nhiều hơn một chút. Ngoài ra, cần uống hoặc ăn thêm những nhóm thực phẩm có chứ nhiều kali, natri, sữa, phô mai chứa nhiều magie và canxi.

Còn các anh chồng cần thêm nhóm thực phẩm như tinh bột, thịt bò, yến, chuối, kẽm có trong hàu…

Cách tính ngày để sinh con trai 2021

Quan hệ đúng ngày rụng trứng sẽ dễ gặp tinh trùng Y hơn. Các mẹ cần sự hợp tác của chồng để căn chỉnh ngày quan hệ đạt hiệu quả nhất. Khoảng thời gian tốt nhất là ngày 14-15-16 rất dễ thụ thai theo chu kỳ kinh nguyệt.

sinh con trai 2021

Cách tính sinh con trai theo phương pháp cổ truyền

Cách tính sinh con trai 2021 theo phương Đông

Cách tính sinh con trai này rất đơn giản. Chỉ cần lấy tuổi vợ (cả tuổi mụ) x tháng vợ chồng quan hệ (tháng âm)+ tuổi chồng (tuổi mụ), sau đó trừ cho 9, trừ đến khi còn 1 chữ số. Kết quả cuối cùng, nếu chẵn thì sinh con trai, lẻ sinh con gái.

Cách tính sinh con trai 2021 theo tuổi bố mẹ

Lấy tổng tuổi của vợ và chồng (tuổi mụ) trừ đi 40. Nếu kết quả lớn hơn 40 thì tiếp tục trừ đi 40, rồi trừ 9, tiếp tục trừ 9… đến khi được 1 số nhỏ hơn hoặc bằng 8,9 thì dừng lại.

Nếu kết quả cuối cùng là số chẵn thì 2021 dương sẽ sinh con trai. Ngược lại, nếu có bầu ngoài 2021 (bầu 2021, sinh 2022) sẽ là con gái

 

 

Nguồn : Sức khỏe 24h

Có nên khám sàng lọc trước khi mang thai không?
Có nên khám sàng lọc trước khi mang thai không?

Hiện nay tỷ lệ trẻ em sinh ra bị dị tật bẩm sinh hay các bệnh lý di truyền khác chiếm khoảng 1,5 - 2%, tính ra cứ khoảng 13 phút lại có một trẻ bị dị tật ra đời. Chúng ta hoàn toàn có thể ngăn ngừa và phòng tránh các nguy cơ này nếu được khám sàng lọc trước khi mang thai.

Những thực phẩm bổ sung dinh dưỡng trước mang thai
Những thực phẩm bổ sung dinh dưỡng trước mang thai

Dinh dưỡng đóng một vai trò vô cùng quan trọng quyết định phần lớn khả năng thụ thai của chị em phụ nữ. Chính vì thế việc lên thực đơn chuẩn bị mang thai cần được thực hiện một cách nghiêm chỉnh. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp cho bạn những thực phẩm giúp bổ sung dinh dưỡng trước khi mang thai.