Cách trang trí phòng ngủ nhỏ đơn giản mà vẫn đẹp rụng rời

Những cách trang trí phòng ngủ nhỏ đơn giản mà vẫn đẹp rụng rời với sự phối hợp hài hòa, tinh tế giữa các gam màu, kiểu dáng đem đến sự bứt phá cho căn phòng. Nếu diện tích không gian phòng ngủ của bạn nhỏ thì đừng bỏ qua những kinh nghiệm cũng như bí quyết thiết kế ngay dưới đây nhé!

Gợi ý cho bạn những cách trang trí phòng ngủ đơn giản mà vẫn đẹp rụng rời

Cách trang trí phòng ngủ nhỏ đơn giản mà vẫn đẹp rụng rời với những lưu ý

Ưu tiên sử dụng gam màu trung tính

Nên ưu tiên sử dụng các gam màu sáng như màu trắng, màu kem, màu vàng sáng, màu xanh dương,… sẽ ăn gian diện tích, tạo nên hiệu ứng đa chiều, chiều sâu, chiều rộng và chiều cao cho căn phòng thêm thông thoáng và sạch sẽ hơn.

Cách trang trí phòng ngủ nhỏ đơn giản mà vẫn đẹp rụng rời hình 1

Thiết kế nội thất thông minh

Với phòng ngủ có diện tích nhỏ bạn nên trang trí phòng với kiểu dáng nội thất đơn giản, tốt nhất là nên ưu tiên sử dụng nội thất thông minh. Thiết kế nội thất thông minh với việc tích hợp nhiều chức năng, tiện lợi và tiết kiệm diện tích hứa hẹn sẽ tạo không gian thoáng mát và rộng mở hơn cho căn phòng nhỏ.

Có hệ thống cửa sổ thông gió

Bạn nên ưu tiên thiết kế hệ thống cửa sổ thông gió cho những căn phòng có diện tích nhỏ. Vì việc này sẽ đảm bảo sự thông gió, đón gió thoáng cho căn phòng, làm cho sinh khí trong phòng hài hòa hơn.

Sử dụng gương phản chiếu

Nên sử dụng gương phản chiếu lớn để tạo cảm giác phản chiếu cho căn phòng, khiến căn phòng trở nên rộng rãi, có chiều sâu hơn. Tuy nhiên, bạn nên chú ý không để gương đối diện với giường ngủ sẽ tạo cảm giác bất an, gặp ác mộng, ảnh hưởng đến giấc ngủ hàng ngày.

Sử dụng kệ hoặc giá treo

Nên sử dụng kệ hoặc giá treo để tăng không gian lưu trữ cho căn phòng có diện tích nhỏ. Cách decor này vừa có tisng thẩm mĩ vừa giúp tạo sự ngăn nắp và gọn gàng hơn cho căn phòng.

Cách trang trí phòng ngủ nhỏ đơn giản mà vẫn đẹp rụng rời hình 2

Cách trang trí phòng ngủ nhỏ đơn giản mà vẫn đẹp rụng rời

Sử dụng giấy dán tường màu sắc sáng

Giấy dán tường màu sáng

Giấy dán tường màu sáng sẽ giúp căn phòng trông rộng thoáng hơn. Giấy dán tường sẽ kích thích thị giác, ăn gian diện tích một cách hiệu quả khi bạn trang trí phòng.

Sử dụng rèm cửa cầu vồng

Rèm cửa cầu vồng

Rèm cầu vồng là lựa chọn thích hợp cho những không gian căn phòng ngủ có diện tích nhỏ. Diện tích căn phòng nhỏ, bạn có thể sử dụng rèm cầu vồng để điều chỉnh ánh sáng, tạo hiệu ứng thẩm mĩ mà không hề chiếm diện tích không gian.

Sử dụng kệ gỗ treo tường

kệ gỗ treo tường

Sử dụng kệ gỗ treo tường vừa tiết kiệm diện tích không gian, vừa làm đẹp căn phòng. Để tăng không gian lưu trữ, tăng tính thẩm mĩ và điểm tô nét độc đáo cho không gian của căn hộ, người ta thường dùng kệ gỗ treo tường.

Sử dụng giường thông minh

Cách trang trí phòng ngủ nhỏ đơn giản mà vẫn đẹp rụng rời hình 3

Giường thông minh tích hợp đa chức năng sẽ tối ưu hóa diện tích cho phòng ngủ nhỏ. Giường thông minh được xem là ý tưởng thiết kế mới mẻ, được kiến trúc sư sử dụng nhiều cho những không gian nhỏ. Bởi nó có thiết kế tích hợp nhiều chức năng, tối ưu hóa không gian một cách triệt để, đảm bảo tính thẩm mĩ, thích hợp với những căn phòng nhỏ.

Thiết kế tủ quần áo âm tường

Cách trang trí phòng ngủ nhỏ đơn giản mà vẫn đẹp rụng rời hình 4

Tủ âm tường vừa thay thế diện tường vừa làm rộng khôn gian. Nếu như diện tích căn phòng nhỏ, bạn có thế sử dụng cách trang trí phòng ngủ nhỏ đơn giản mà đẹp bằng cách sử dụng tủ quần áo âm tường. Với thiết kế âm tường, có thể tích hợp và tiết kiệm khoảng tường chắn, không gian của căn phòng vẫn đảm bảo sự rộng rãi và thông thoáng.

Nguồn : bau.vn