Cách tránh thai sau khi quan hệ mà không cần dùng thuốc

Cách tránh thai sau khi quan hệ không cần thuốc chắc chắn là điều chị em muốn tìm kiếm để tránh việc có con ngoài ý muốn.

Trên thực tế, có rất nhiều loại thực phẩm chứa những chất gây ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của phụ nữ và quan hệ vợ chồng, thậm chí nếu ăn nhiều có thể dẫn đến vô sinh. Chính vì vậy mà nhiều người đã dùng thực phẩm như một biến pháp ngừa thai đơn giản.

Sau khi quan hệ nên làm gì để không có thai? Một số thực phẩm sau bạn có thể lựa chọn để tránh thai tại nhà nhé.

Rau cần

Theo các nghiên cứu, rau cần chứa một số hoạt chất gây hại cho việc thụ thai, vì vậy loại rau này có tác dụng ngừa thai khá hiệu quả. Nam giới nếu ăn nhiều rau cần có thể bị suy giảm ham muốn tình dục, giảm chất lượng tinh binh, còn phụ nữ ăn nhiều rau này có thể gây vô sinh.

quan hệ

Rau ngót

Rau ngót chứa vitamin C, canxi, đạm và đặc biệt là papaverin. Papaverin là chất có tác dụng thúc đẩy cơ trơn của mạch máu, làm cho tử cung co bóp mạnh, từ đó gây khó khăn cho quá trình thụ thai. Vì vậy muốn tránh thai sau khi quan hệ không cần thuốc, chị em có thể sử dụng rau ngót.

quan hệ

Đậu phụ

Đậu phụ là món ăn chứa nhiều chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe và có tác dụng ngừa thai. Nguyên nhân là do đậu phụ làm giảm số lượng và chất lượng tinh trùng của nam giới, khiến khả năng xâm nhập vào trứng của chúng kém, từ đó có thể làm giảm tỷ lệ thụ thai.

quan hệ

Cà phê

Bạn có biết, cà phê cũng là một trong những cách ngừa thai sau khi quan hệ hiệu quả nhờ tác dụng làm giảm chất lượng của trứng và tinh trùng? Cà phê chứa cafein giúp kìm hãm hormone sinh dục, hạn chế tốc độ di chuyển của tinh trùng đến trứng, vì vậy khiến cho quá trình thụ thai khó diễn ra. Cách ngừa thai sau khi quan hệ đơn giản là chị em uống 1 tách cà phê.

Cà rốt

Các chuyên gia cho biết, nếu phụ nữ ăn hoặc uống nhiều cà rốt sẽ gây tắc kinh, cưỡng chế trứng rụng do loại củ này chứa nhiều chất caroten. Vì điều này nên bạn có thể sử dụng cà rốt như một biện pháp tránh thai tại nhà.

Tỏi

Ăn tỏi sống là cách tránh thai khá hiệu quả mà các chị em có thể tham khảo. Các hoạt chất của tỏi có thể diệt được tinh trùng trong tử cung, làm giảm thời gian sống của tinh trùng, nhờ đó khiến cho khả năng thụ thai yếu đi. Do đó, nếu bạn ăn tỏi sống sau khi quan hệ liên tục trong vài ngày có thể giúp ngừa thai.

Nước dừa

Sau khi quan hệ nên làm gì để không có thai? Câu trả lời là chị em nên uống nước dừa. Do loại đồ uống này có tính hàn, khiến tử cung bị lạnh dẫn đến co bóp mạnh, từ đó gây khó khăn cho việc làm tổ của trứng để có thể dẫn đến thụ thai.

Nguồn : Sức khỏe cộng đồng