Ăn gì sau quan hệ để không có thai?

Cách ngừa thai này được sử dụng như một liệu pháp bổ sung, cho bạn thêm một lớp đề phòng nếu đã sử dụng biện pháp bảo vệ khác.

Mức độ hiệu quả của việc ăn gì sau khi quan hệ để ngừa thai sau đây còn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người nữa. Tuy vậy bạn có thể thử nhé!

Đu đủ

Bạn ăn đu đủ hai lần mỗi ngày, trong 3-4 ngày tiếp theo có thể làm giảm khả năng mang thai ngoài ý muốn. Ngoài ra, nếu đối phương của bạn ăn quả này trước khi giao hợp, số lượng tinh trùng sẽ bị giảm đáng kể.

ngừa thai

Khoai mỡ

Việc ăn khoai mỡ rừng hai lần mỗi ngày thường xuyên trong một hoặc hai tháng cũng được cho là có tác dụng như một phương thuốc ngừa thai.

ngừa thai

Bạn có thể ghi nhớ những món ăn này để trả lời cho câu hỏi ăn gì sau khi quan hệ để không có thai như một biện pháp bổ sung các phương pháp tránh thai khác.

Gừng

Bạn lấy một ít gừng xay đem đun sôi với một cốc nước trong năm phút, sau đó bỏ bã lọc lấy nước rồi uống hai lần mỗi ngày.

Dứa

ngừa thai

Ăn một quả dứa chưa chín mỗi ngày trong 2-3 ngày sau khi quan hệ

Quả mơ

Quả mơ được cho là có thể giúp bạn trả lời câu hỏi ăn gì sau khi quan hệ để không có thai.

Bạn lấy khoảng 100g mơ khô, đun sôi với một cốc nước và 2 thìa mật ong trong 5 phút rồi uống.

Ngò tây

Ngò tây cũng được cho là một phương pháp tránh thai tại nhà hiệu quả. Bạn có thể nấu ngò tây để uống sau khi giao hợp như một liệu pháp bổ sung để ngừa thai.

Quế

Quế có thể kích thích tử cung và gây sẩy thai, bạn có thể nhấm nháp một ít vỏ quế sau khi giao hợp để tránh thai.

Nguồn : Sức khỏe cộng đồng