Cảnh báo những đồ vật tuyệt đối không nên để trong cốp xe, đặc biệt là kính chị em nhé

Dưới đây là danh sách những vật dụng không nên để trong cốp xe máy mà bạn cần lưu ý để tránh gặp phải những sự cố đáng tiếc.

Những vật dụng như lon nước, mỹ phẩm, điện thoại tưởng chừng như vô hại nhưng không nên để trong cốp xe quá lâu vì có thể gây ra cháy nổ.

Điện thoại, sạc dự phòng và các thiết bị điện tử

khong nen de trong cop xe

Do sức nóng từ động cơ tỏa ra, cùng với môi trường đóng kín nằm dưới yên xe, khi đi trong điều kiện nắng nóng, nhiệt độ trong cốp sẽ không dưới 40 độ C. Điều này gây ảnh hưởng xấu đến các thiết bị điện tử, làm giảm tuổi thọ của chúng. Đặc biệt, pin là một vật dụng khá nhạy cảm với nhiệt độ cao, nếu để trong cốp quá lâu chúng có thể phát nổ. Tuyệt đối không nên để điện thoại và sạc dự phòng bên trong cốp xe, nhất là trong tình trạng đang sạc.

Bật lửa

khong nen de trong cop xe

Là vật dụng gây cháy nổ nên bật lửa cũng nằm trong danh sách đen vật không nên để trong cốp xe. Do có chứa gas, nhiệt độ nóng trong cốp có thể khiến bật lửa phát nổ bất cứ lúc nào.

Kem chống nắng

khong nen de trong cop xe

Nhiều người luôn nghĩ rằng cất một lọ kem chống nắng trong cốp xe rất tiện lợi, có thể khiến việc chống nắng được sẵn sàng hơn, tuy nhiên đây là một suy nghĩ rất sai lầm.

Theo bác sĩ da liễu Fredric S. Brandt cho rằng: “Khi kem chống nắng được đặt trong môi trường nhiệt độ cao, hiệu quả sẽ giảm rõ rệt, có thể biến chất và nguy hiểm hơn”. Khi bôi có thể sẽ gây kích ứng cho làn da của bạn.

Kính râm

khong nen de trong cop xe

Kính râm là đồ vật hầu hết chị em phụ nữ cất trong cốp xe máy để tiện sử dụng. Tuy nhiên, trong những ngày nhiệt độ cao, thành phần nhựa trong kính râm sẽ nóng chảy, làm cong kính. Sẽ rất phí nếu đó là những chiếc kính đắt tiền.

Son

khong nen de trong cop xe

Khi phụ nữ để son trong cốp xe, nhiệt độ cao sẽ làm chúng bị chảy ra và bị thay đổi màu so với ban đầu. Để bảo quản son tốt nhất, bạn nên giữ ở trong nhiệt độ phòng. Các loại son bóng tạm thời chưa sử dụng, bạn nên bảo quản trong tủ lạnh để kéo dài tuổi thọ.

Không chỉ son mà các loại mỹ phẩm cũng tránh để trong cốp xe những ngày nóng bức để tránh làm hỏng hoặc gây biến chứng khi chúng ta sử dụng.

Nước có gas

Các loại nước đóng chai có nén khí như lon nước ngọt, lon bia, các chai xịt cũng không nên để vào cốp xe. Nhiệt độ cao bên trong cốp xe có thể làm tăng áp suất của những vật này, khi lực nén quá cao có thể phát nổ. Tương tự như mỹ phẩm, nước có gas cũng sẽ bị biến chất nếu để trong cốp quá lâu.

Thuốc

Một số người bệnh thường để thuốc dự phòng trong cốp xe, tuy nhiên, thuốc được khuyến cáo để ở nơi thoáng mát, tránh nhiệt độ cao. Do đó nếu để trong môi trường nhiệt độ cao như cốp xe có thể làm mất tác dụng của thuốc, thậm chí là biến chất gây hại cho người uống.

Nguồn : bau.vn