Những đồ vật tuyệt đối không nên để trong phòng tắm

Những thứ tưởng như vốn "thuộc về phòng tắm" như khăn tắm, bàn chải đánh răng,... lại là đồ vật không nên để trong phòng tắm vì dễ gây bệnh.

Mỗi chúng ta thường dành ít nhất 30 phút mỗi ngày trong phòng tắm. Thông thường chúng ta chỉ quan tâm đến việc làm sạch cơ thể mình khi vào phòng tắm mà quên mất việc phải giữ gìn vệ sinh đúng cách cho không gian này. Dưới đây là những đồ vật không nên để trong phòng tắm theo lời khuyên của các chuyên gia.

Khăn tắm

do vat khong nen de trong phong tam

Để những chiếc khăn tắm ẩm ướt, đã qua sử dụng trong phòng tắm sẽ khiến chúng trở thành nơi sản sinh lý tưởng của vi khuẩn. Chúng sẽ lây lan sang da và làm ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của bạn. Vì vậy, hãy sử dụng khăn khô và mang khăn tắm đi giặt ngay sau khi sử dụng nhé.

Tương tự như vậy, những đồ vật như áo choàng tắm, khăn mặt, bông tẩy trang và băng vệ sinh cũng là những đồ vật không nên để trong phòng tắm.

Nước hoa

do vat khong nen de trong phong tam

Phòng tắm không phải là một nơi lý tưởng để cất giữ nước hoa, ngay cả khi đây là khu vực không tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Độ ẩm và nhiệt độ trong phòng tắm sẽ khiến các phân tử nước hoa bị bay hơi nhanh chóng.

Bàn chải đánh răng

do vat khong nen de trong phong tam

Bàn chảo đánh răng tưởng chừng như “thuộc về phòng tắm” nhưng lại là đồ vật không nên để trong phòng tắm đâu nhé. Không khí ẩm ướt trong nhà tắm là môi trường cực kỳ thuận lợi dành cho vi khuẩn sinh sôi.

Đặc biệt hiện nay, đa số nhà ở đều thiết kế nhà tắm đi kèm với nhà vệ sinh. Và rất có thể bạn chưa biết rằng khi xả nước bồn cầu mà không đậy nắp, vi trùng có thể lây lan trong bán kính tới 4,5 m và khả năng cao sẽ bám lên cả bàn chải đánh răng của bạn.

Cách tốt nhất là bạn hãy đặt bàn chải đánh răng ở khu vực bên ngoài phòng tắm, tránh để bề mặt của các bàn chải chạm vào nhau. Thay bàn chải sau mỗi 3-4 tháng để bảo vệ sức khỏe răng miệng của cả nhà nhé. Cũng đừng nghĩ tới việc sử dụng hộp nhựa bọc đầu bàn chải nhé vì làm như vậy sẽ càng làm bàn chải khó khô hơn, vi khuẩn và nấm mốc dễ sinh sôi hơn.

Dao cạo râu

do vat khong nen de trong phong tam

Hơi nước và độ ẩm cao từ vòi sen trong phòng tăm scos thể làm lưỡi dao cạo dễ bị hoen gỉ và tổn thương da. Ngay cả khi bạn vệ sinh dao cạo đúng cách và lau khô cẩn thận sau khi sử dụng thì để trong phòng tắm vẫn sẽ làm giảm tuổi thọ của nó. Vì vậy, để tránh phải thay dao cạo râu liên tục, tốn kém thì đừng quên cất chúng ở nơi khô thoáng thay vì đặt vô tội vạ trong phòng tắm. Và hãy nhớ thay dao cạo râu sau 3-5 lần sử dụng hoặc 2 tuần 1 lần nhé.

Máy sấy tóc

do vat khong nen de trong phong tam

Để máy sấy tóc trong nhà tắm tuy thuận tiện nhưng lại không hề an toàn và ảnh hưởng tới tuổi thọ của thiết bị. Độ ẩm cao trong phòng tắm sẽ khiến máy sấy tóc dễ bị chập điện và gây cháy, nổ.

Nguồn : bau.vn