Cập nhật lịch học của 63 tỉnh, thành trong bối cảnh số ca F0 tăng mạnh

Theo số liệu của Bộ GD-ĐT tính đến 17h ngày 21/2, có thêm 6 tỉnh, thành tạm dừng lịch cho học sinh đến trường, nâng số địa phương nghỉ học trực tiếp lên 15.

Thời gian gần đây, số ca nhiễm Covid-19 tại các địa phương liên tục tăng mạnh. Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, đã có 48/63 tỉnh, thành tạm dừng lịch học trực tiếp tại trường tính đến 17h ngày 21/2.

Theo đó, 15 tỉnh thành đã dừng việc học trực tiếp bao gồm các tỉnh, thành như Lào Cai, Tuyên Quang, Đắk Nông, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Quảng Ninh, Hà Nội, Đà Nẵng, Hưng Yên, Trà Vinh, An Giang, Bạc Liêu, Phú Yên, Tiền Giang và TP. Buôn Mê Thuột (Đắk Lắk).

Cụ thể, tất cả 15 tỉnh, thành nêu trên đã cho học sinh mầm non tạm dừng đến trường học trực tiếp. Trong khi đó, cả nước có khoảng 1,8 triệu trẻ mầm non đến trường (chiếm 55,31%).

Đối với học sinh bậc Tiểu học, có gần 5,3 triệu học sinh ở 54/63 tỉnh thành tiếp tục cho học sinh đến trường (chiếm 87,06%). Có 9 địa phương dừng việc học trực tiếp, gồm các tỉnh, thành như : Lào Cai, Tuyên Quang, Hưng Yên, Đắk Nông, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Quảng Ninh, TP. Buôn Mê Thuột (Đắk Lắk) và Hà Nội (12 quận nội thành).

Học sinh THCS có 60/63 tỉnh, thành vẫn tổ chức dạy học trực tiếp với hơn 4,78 triệu học sinh đến trường (đạt 90,41%). Các tỉnh, thành cho học sinh nghỉ học trực tiếp bao gồm: Phú Thọ, Lào Cai, Vĩnh Phúc, Hà Nội (khối lớp 6 của 12 quận nội thành).

Với khối THPT, cả nước có 62 tỉnh, thành đón học sinh đến trường dạy học trực tiếp. Chỉ duy nhất có tỉnh Lào Cai cho học sinh phổ thông dừng học trực tiếp.

Bên cạnh đó, cũng có nhiều địa phương cho học sinh nghỉ học vì điều kiện thời tiết rét đậm, rét hại gồm: Hà Nội, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, TP. Hoà Bình, Hải Phòng,…

Lịch đi học trực tiếp của học sinh cả nước:

lich hoc
lich hoc
lich hoc

Nguồn : bau.vn