Cây kim tiền mang lại những tài lộc gì cho gia chủ?

Cây kim tiền có thực sự mang lại tài lộc như lời đồn không? Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Cây kim tiền là một trong những loại cây phong thuỷ được nhiều người yêu thích bởi nó mang lại nhiều lộc cho gia chủ cũng như ý nghĩa may mắn đem lại giống như tên gọi của nó.

Ý nghĩa phong thuỷ của cây kim tiền

Cây kim tiền

“Kim” có nghĩa là phát tài, còn “Tiền” có nghĩa là giàu sang phú quý. Chính vì thế, theo phong thủy, cây kim tiền là một loại cây thể hiện cho sự giàu sang, tiền tài và phú quý. Trồng cây kim tiền là mang đến sự thịnh vượng, tài lộc và may mắn cho gia chủ.

Loại cây này có thể sống trong mọi điều kiện khác nhau mà vẫn phát triển xanh tốt mạnh mẽ. Mỗi khi ngắm nhìn loại cây này chúng ta như được tiếp thêm sức lực tươi mới khởi động một ngày làm việc hiệu quả.

Ý nghĩa khác mà cây mang lại

cây kim tiền

Khi đặt cây này trong nhà sẽ giúp ngăn ngừa oxy hoá không khí mà chúng ta hít vào, kích thích hệ miễn dịch giảm dị ứng hen suyễn hoặc các tình trạng hô hấp. Loại bỏ các độc tố tích tụ trong cơ thể giúp cơ thể khoẻ khoắn và tràn đầy năng lượng. Cải thiện sức khoẻ và tâm trạng một cách tốt nhất.

Cây kim tiền hợp với những mệnh nào ?

cây kim tiền

Mệnh Hỏa, Mộc: Đây là mệnh hợp nhất vì cây thuộc Mộc mà Mộc sinh Hỏa. Vì vậy người thuộc mạng Mộc và Hỏa có thể chọn mua bất kỳ cây nào trừ cây thủy sinh (vì Thủy khắc Hỏa).

Mệnh Thủy: Thủy là nước nên để mang lại ý nghĩa tốt nhất người mạng thủy nên trồng cây kim tiền thủy sinh và trang trí thêm vài viên sỏi trắng (vì màu trắng thuộc Kim mà Kim sinh Thủy).

Mệnh Kim,Thổ: 2 mệnh này cũng rất hợp với cây. Để cây phát huy tốt hơn về mặt phong thủy nên trang trí thêm trên mặt chậu vài viên sỏi màu trắng, vàng hoặc treo thêm trên cây những dây đồng tiền vàng.

Một số lưu ý khi đặt cây trong nhà

Không đặt cây ở khu vực đối diện cửa ra vào. Đây được xem là một điều cấm kỵ trong phong thủy cây cảnh nhà ở. Vị trí này có thể gây hao tài tán lộc, làm phản ý nghĩa vốn có của cây kim tiền khi trồng trong nhà.

Nếu chọn vị trí đặt cây kim tiền ở sảnh thì nên chọn những bệ cao sẽ thích hợp hơn.

Một lưu ý không thể bỏ qua nữa là trong cây kim tiền có một lượng độc nho nhỏ, tuy không có khả năng gây chết người, nhưng nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ, hãy bày trí chậu cây của mình tránh tầm tay của các bé.

Nguồn : bau.vn