Nguyên Liệu
-
4 quả trứng vịt
-
200 gr thịt heo xay
-
30 gr nấm mèo
-
20 gr miến khô
-
Nước mắm,bột ngọt,dầu hào,hạt nêm,tiêu
-
Hành tỏi băm,hành lá,dầu điều..
Các bước
Cho thịt xay vào tô,thêm cà rốt cắt nhỏ,nấm mèo ngâm nở rửa sạch cắt nhỏ,miến ngâm nước khoảng 15 phút rồi cắt ngắn,hành tỏi băm nhỏ,đập 2 quả trứng và 2 lòng trắng trứng vào tô,còn 2 lòng đỏ trứng cho vào 2 muỗng dầu điều để lát quét lên mặt chả trứng hấp,nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm,1/2 muỗng cà phê bột ngọt,1/2 muỗng cà phê dầu hào,1/2 muỗng cà phê nước mắm,hành lá cắt nhỏ vào.
Trộn đều rồi cho chả trứng vào thố hoặc khuôn hấp chín.
Khi gần chín thì quét lòng đỏ trứng có trộn dầu điều lên mặt rồi hấp lại lần nữa khoảng 5 phút,nếu muốn mặt trên chả trứng hấp có màu đẹp thì quét thêm 1 lần lòng đỏ có trộn dầu điều nhé.
Chả trứng hấp chín để nguội cắt miếng vừa ăn.
Nguồn : suckhoecongdong
http://suckhoe24h.suckhoecongdongonline.vn/cha-trung-hap-mon-an-cuc-dua-com-lai-de-lam-a182152.html