Cha mẹ đừng mua những món đồ gây hại cho con sau nếu con dưới 1 tuổi

Tâm lý cha mẹ trước khi sinh thường chuẩn bị và mua sẵn đồ cho con. Tuy nhiên, không phải cha mẹ nào cũng biết đến những món đồ gây hại cho con sau!

Thông thường, theo tâm lý của các ông bố, bà mẹ thường sắm sửa và muốn mua trước cho trẻ rất nhiều thứ. Tuy nhiên, việc lựa chọn đồ cho con cũng cần sự chính xác để đem lại sự an toàn cho con trẻ. Nếu trẻ đang còn dưới 1 tuổi, cha mẹ cũng cần lưu ý khi sắp sửa những đồ dùng này cho con để tránh trường hợp mua phải những món đồ gây hại cho con nhé!

Những món đồ gây hại cho con trẻ dưới 1 tuổi mà cha mẹ cần hết sức lưu ý

1. Các chất làm mát không khí và nến thơm

Một trong những món đồ gây hại cho con trẻ dưới 1 tuổi đó chính là nến thơm hay các chất làm mát không khí. Những sản phẩm có hương thơm như nến thơm, chất làm mát không khí đều có chứa hóa chất. Những sản phẩm này có thể gây kích ứng đường hô hấp của trẻ nhỏ. Không những vậy, những hóa chất này còn ảnh hưởng đến chính sức khỏe của bạn và gia đình chứ không chỉ riêng trẻ nhỏ. Thế nên, bạn không nên sử dụng sản phẩm có mùi thơm trong nhà, để tránh làm hại đến quá trình phát triển phổi ở trẻ sơ sinh.

2. Gối hoặc chăn

mon do gay hai cho con

Không giống với người lớn, trẻ nhỏ dưới 18 tháng tuổi trên thực tế không cần sử dụng đến gối khi ngủ. Cách tốt nhất, cha mẹ nên để trẻ nằm trên một mặt phẳng và xung quanh không có chăn đến khi trẻ đủ 18 tháng tuổi. Cha mẹ có thể để trẻ nằm trên một tấm trải giường vừa vặn, đơn giản. Việc sử dụng gối có thể dẫn đến tình trạng khiến trẻ bị ngạt thở do vô tình úp mặt xuống gối, còn chăn sẽ khiến trẻ bị nóng và từ đó dẫn đến đột tử. Nếu quá lo lắng con bị lạnh, hãy thay thế bằng việc cho con mặc đủ ấm và có đồ dày phù hợp.

3. Món đồ gây hại cho con: Đồ chơi nhồi bông có lông dài

mon do gay hai cho con

Những con thú nhồi bông có lông dài giống như gối chăn, có khả năng gây ngạt thở nếu chẳng may trẻ úp mặt vào chúng. Thêm nữa, mắt mũi của thú nhồi bông thường được gắn vào thân bằng chỉ. Các bộ phận này dễ bị rơi ra ngoài và trẻ rất có thể sẽ cho chúng vào miệng. Ngoài ra, trong các sản phẩm thú nhồi bông có chứa màu nhuộm gây độc hại nếu trẻ ngậm miệng vào.

4. Tấm chắn cũi

mon do gay hai cho con

Cha mẹ không nên mua tấm chắn cũi cho con bởi, tấm chắn cũi là một trong những nguyên nhân gấy đến việc khó thở hay đột tử ở trẻ nhỏ. Bởi khi nằm cũi, cũi sẽ làm giảm lưu lượng không khí ra ngoài trong cũi gây ra hiện tượng quá nóng. Tấm chắn cũi là những miếng bông lót xung quanh mép cũi, thường đi kèm theo cũi khi cha mẹ mua. Công dụng của tấm chắn cũi theo như nhà sản xuất là để giữ cho em bé lỡ có va chạm vào thành cũi thì cũng không bị đau. Nhưng đây không phải một món đồ được khuyến cáo nên dùng cho trẻ dưới 1 tuổi.

Nguồn : bau.vn