Cha mẹ nên cho bé ăn trái cây vào lúc nào? Lúc nào là thời điểm tốt nhất?

Việc cung cấp dinh dưỡng từ trái cây là một điều vô cùng quan trọng với cơ thể trẻ nhỏ. Vậy cha mẹ nên cho bé ăn trái cây vào lúc nào?

Trái cây là một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe con người. Thế nhưng, việc ăn trái cây cũng cần phải lựa chọn để phù hợp với độ tuổi và tình trạng sức khỏe của mỗi người. Đặc biệt là với trẻ nhỏ, làm sao để biết được nên cho bé ăn trái cây vào lúc nào, ăn những loại quả gì vẫn luôn là câu hỏi được cha mẹ quan tâm. Bài viết sau của Bau.vn sẽ làm sáng tỏ mọi thắc mắc của cha mẹ!

Nên cho bé ăn trái cây vào lúc nào?

 

Nhiều cha mẹ thường thắc mắc không biết nên cho bé ăn trái cây vào lúc nào, độ tuổi nào thì hợp lý. Cha mẹ cần biết, trong chế độ dinh dưỡng thường ngày cho bé, đặc biệt là các bé từ 0 – 3 tuổi.Trong độ tuổi này, trái cây có vai trò quan trọng để giúp bé phát triển thể lực, khả năng vị giác. Nhưng cha mẹ cùng nên tìm hiểu tùy từng giai đoạn, độ tuổi của bé mà sẽ phù hợp với các loại trái cây khác nhau.

Nên cho bé ăn trái cây vào lúc nào: Trẻ 4 – 6 tháng tuổi

Bắt đầu từ tháng thứ 4, cha mẹ đã có thể cho bé ăn dặm. Cha mẹ có thể tính tới việc lựa chọn trái cây làm đồ ăn dặm cho bé. Đối với những món ăn dặm từ trái cây, cha mẹ nên: xay, nghiền thành nước ép…

Trẻ 6 tháng – 1 tuổi

Từ 6 tháng trở đi, cha mẹ có thể tăng lượng ăn dặm trái cây của bé lên một chút. Hoặc cha mẹ có thể nghiền trái cây vào mỗi bữa ăn thường ngày của bé. Cũng như vậy, từ 1 tuổi trở đi cha mẹ cần thêm lượng trái cây cho bé mỗi ngày.

Trẻ 2 – 6 tuổi

Trong độ tuổi này, trẻ bắt đầu cứng cáp hơn, hệ tiêu hóa khỏe hơn lúc trẻ chỉ có vài tháng. Việc tăng lượng ăn trái cây cho trẻ lúc này là việc không thể thiếu.

Thời gian cho trẻ ăn trái cây?

Cha mẹ có thể chia chúng ra thành hai bữa:

nen cho be an trai cay vao luc nao

  • Buổi chiều: sau khi bé ngủ trưa dậy hoặc khoảng giữa 2 bữa chính.
  • Ăn trái cây trước bữa chính khoảng 1 hoặc 2 tiếng.

Nên cho bé ăn những loại trái cây nào?

nen cho be an trai cay vao luc nao

  • Táo: Cha mẹ có thể lựa chọn táo làm bữa ăn dặm cho bé vì trong táo chứa nhiều vitamin, khoáng chất và kali giúp bé không bị táo bón.
  • Chuối: Trong chuối có chứa nhiều dưỡng chất rất tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ, tăng cường khả năng miễn dịch ở trẻ.
  • Bơ: Bơ giúp tiêu hóa của trẻ phát triển mạnh mẽ nhờ có chứa nhiều các loại vitamin, sắt, kẽm…
  • Đu đủ: Chống oxy hóa, phòng ngừa các bệnh về đường ruột ở trẻ là tác dụng của đu đủ. Đu đủ chứa các loại vitamin cần thiết cho cơ thể tốt cho trẻ nhỏ.
  • Lê: Quả lê có tính ngọt, mát sẽ khiến trẻ cảm thấy dễ chịu, ít gây dị ứng nhất, hoàn toàn phù hợp với trẻ nhỏ.

Nguồn : bau.vn