Chậm tiền cứu trợ, còn đâu “một miếng khi đói bằng một gói khi no”?

Những ngày gần đây, dư luận đang xôn xao câu chuyện nghệ sĩ Hoài Linh và hơn 14 tỷ đồng được người hâm mộ "gửi" để cứu trợ miền Trung. Vấn đề đồng tiền từ thiện và sự minh bạch đang được đặt ra.

Nghệ sĩ Hoài Linh kêu gọi ủng hộ miền Trung

Trận lũ lịch sử năm 2020 vừa qua khiến miền Trung thiệt hại nặng nề về người và của. Đồng bào khắp cả nước hướng về miền Trung ruột thịt, trong đó có nghệ sĩ Hoài Linh- người đứng ra kêu gọi ủng hộ.

Theo đó, vào những tháng cuối năm 2020, bà con nhiều tỉnh miền Trung phải oằn mình chống chọi những cơn bão lụt gây thiệt hại nhà cửa, tài sản, tính mạng. Cùng với nhiều văn nghệ sĩ, Hoài Linh – cũng là một người con của miền Trung – đã đứng ra vận động quyên góp giúp bà con miền Trung trên trang cá nhân của mình.

Kết quả, vào tháng 11-2020, anh thông báo sau 22 ngày kêu gọi đã nhận được số tiền ủng hộ là hơn 13 tỉ đồng.

nghe si hoai linh

Tuy nhiên, con số cuối cùng theo Hoài Linh không phải chỉ 13 tỉ đồng mà chính xác là hơn 14,67 tỉ đồng. Số tiền này nằm trong tài khoản riêng anh thiết lập kêu gọi ủng hộ đồng bào. Đây là một số tiền lớn có thể cải thiện được phần nào cuộc sống khó khăn của bà con miền Trung.

Nghệ sĩ dự định sẽ trao số tiền này đến tay bà con trước Tết năm 2021 để kịp thời khắc phục hậu quả do lũ lụt gây ra. Nhưng tính đến nay, đã 6 tháng số tiền này vẫn nằm trong tài khoản của nghệ sĩ Hoài Linh. Sau đó, anh dự kiến đi trao vào dịp từ ngày 10 đến 17-5. Do dịch lại bùng lên nên chuyến đi tiếp tục hoãn. Điều này đặt ra một nghi vấn lớn của khán giả, số tiền ấy sẽ đi về đâu?

Câu chuyện số tiền hơn 14 tỉ và nghệ sĩ Hoài Linh

Tuy nhiên, theo như anh chia sẻ, số tiền hiện tại vẫn nằm trong tài khoản riêng dành cho mục đích từ thiện mà anh thiết lập. Việc chậm trễ này khiến công chúng dấy lên một câu hỏi: Tại sao khi công chúng hỏi mới trả lời?

Nhiều khán giả băn khoăn đặt câu hỏi về việc vì sao đã 6 tháng trôi qua mà Hoài Linh không công bố kế hoạch và lộ trình cho khán giả? Danh hài cũng không công bố thêm việc số tiền thiện nguyện sẽ được thực hiện như thế nào.

nghe si hoai linh

Chỉ đến khi công chúng đặt vấn đề mới có trả lời, trong khi đợt lũ lụt đã trôi qua nửa năm. Giữa những đợt dịch, cũng không thấy nam danh hài công bố với khán giả về kế hoạch từ thiện: “Đã nhận tiền, hứa đem đi ủng hộ, nếu chậm trễ cũng phải nói 1 tiếng cho mọi người biết. Đợi mọi chuyện bùng lên mới nói”…

Dù số tiền này được sử dụng vào mục đích chính đáng sau này, liệu có còn kịp thời không? Khi miền Trung bão lũ, người dân khó khăn, thậm chí không có nhà ở, thiếu ăn, nhu cầu được cứu trợ là vô cùng cấp thiết. Mạnh thường quân cũng đã cố gắng hết lòng gửi gắm, tin tưởng người kêu gọi và mong số tiền, quà ủng hộ đến kịp lúc để động viên người gặp khó. “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”. Vậy mà những người nắm nhiệm vụ “kết nối” lại chậm trễ tới như vậy.

Nay lũ đã qua rất lâu rồi. Số tiền ủng hộ của các mạnh thường quân vẫn “im lặng” nằm trong tài khoản của người kêu gọi, liệu có chấp nhận được không? Chưa kể, nếu không “có ai đó” khui ra, liệu mọi việc sẽ đi đến đâu nữa?

Công chúng và những người tin tưởng vẫn đang chờ đợi câu trả lời thỏa đáng từ phía nghệ sĩ Hoài Linh.

Nguồn : bau.vn

Top 3 bình sữa được mẹ việt
Top 3 bình sữa được mẹ việt "truyền tai" khuyên dùng

Mua bình sữa an toàn và chất lượng là điều mẹ luôn chú trọng. Nhưng giữa “ma trận” bình sữa như hiện nay mẹ nên mua loại nào mới tốt cho bé. Cùng xem TOP 3 bình sữa được nhiều mẹ bỉm sữa “truyền tai” khuyên dùng trong suốt thời gian qua.