Chế độ dinh dưỡng và cách phòng ngừa còi xương cho trẻ em

Nếu bạn đang băn khoăn không biết làm cách nào để cho con tăng cân, phát triển như bình thường, thoát khỏi tình trạng còi xương suy dinh dưỡng thì Bau.vn sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó thông qua bài viết sau nhé!

Trong bài viết chúng ta hãy cùng tìm hiểu về suy dinh dưỡng, chế độ dinh dưỡng và cách phòng ngừa còi xương cho trẻ em nhé!

Suy dinh dưỡng là thuật ngữ để chỉ tình trạng thiếu hụt các chất dinh dưỡng cần thiết, thường gặp nhất là sự thiếu hụt protein, vitamin và các chất khoáng. Hậu quả của việc cơ thể không nhận đủ chất dinh dưỡng là sự suy giảm hoạt động của các cơ quan. Điều này đặc biệt cần lưu ý ở trẻ em, nhất là vào khoảng thời gian trẻ có nhu cầu dinh dưỡng cao từ 6-24 tháng tuổi.

Suy dinh dưỡng ở trẻ em thường gây chậm tăng trưởng và hạn chế khả năng hoạt động thể lực. Ở mức độ nặng hơn, suy dinh dưỡng còn ảnh hưởng đến sự phát triển não bộ, trí thông minh, khả năng giao tiếp và tăng khả năng mắc nhiều bệnh tật ở trẻ. Đánh giá một trẻ suy dinh dưỡng dựa vào các chỉ số: Cân nặng theo tuổi, chiều cao theo tuổi, cân nặng theo chiều cao…

Chế độ dinh dưỡng và cách phòng ngừa còi xương cho trẻ em 1

Chế độ dinh dưỡng ngừa còi xương cho trẻ

Nguồn : bau.vn