Chỉ cần con húng hắng ho, mẹ hãy tránh ngay những thực phẩm này

Trẻ bị ho trong thời tiết đang dần chuyển lạnh là điều khiến ba mẹ nào cũng lo lắng. Có một điều ba mẹ hay vô tình gặp sai lầm là luôn cho con ăn những món dễ gay kích ứng, con ho dai dẳng hẳn. Hãy đọc ngay để tránh ba mẹ nhé.

Khi con bị ho, mẹ không nên cho bé ăn những loại thực phẩm dưới đây.

1. Một số loại trái cây

Khi con bị viêm họng, mẹ nên tránh cho bé ăn một số loại trái cây như nho, chuối, vải thiều, dưa hấu…

Dưa hấu là một trong những loại quả trẻ cần tránh khi đang bị ho

2. Đường và kẹo

Các thực phẩm chứa nhiều đường không hề tốt cho trẻ. Những món ăn chứa quá nhiều đường có thể làm giảm sức đề kháng, khiến trẻ biếng ăn. Do đó, khi con bị ốm, mẹ nên tránh cho bé ăn đồ có chứa nhiều đường.

3. Sữa bò

Sữa bò được cho là nguyên nhân khiến tình trạng tắc nghẽn gia tăng. Do đó, khi con bị ho, mẹ có thể giảm lượng sữa dùng hàng ngày của bé. Mẹ có thể cho con dùng các sản phẩm khác từ sữa như phô mai hoặc dùng sữa đậu nành trong thời gian này.

4. Hạt và trái cây khô

Trái cây và các loại hạt khô tương đối khó nhai do đó mẹ không nên cho con ăn khi đang bị ho hoặc ốm sốt. Ngoài ra, các mảnh vỡ của hạt và trái cây khô rất dễ bị mắc kẹt khi ăn dẫn đến những tai nạn không đáng có.

Mẹ nên tránh hoàn toàn các loại hạt, trái cây khô khi con đang bị ho hoặc ốm sốt

5. Thực phẩm cay

Thực phẩm có vị cay sẽ làm cổ họng bị kích ứng và khiến con bạn ho nhiều hơn. Do đó, đừng cho trẻ ăn những món có vị cay nóng trong lúc này.

6. Thực phẩm chiên rán

Các thực phẩm chiên rán xào không được khuyến khích dùng trong giai đoạn trẻ đang bị ho. Chúng sẽ làm tăng gánh nặng cho dạ dày, khiến việc tiêu hóa trở nên kém hơn từ đó dịch đờm cũng tăng lên, làm bệnh càng lâu khỏi.

7. Tôm, cua

Cháo tôm, cua rất tốt nhưng không dành cho những ngày trẻ bị ho, ốm mẹ nhé!

Các loại hải sản có vỏ như tôm, cua không được khuyến khích dùng khi trẻ bị ho. Nguyên nhân là do hệ hô hấp dễ bị kích thích do vỏ của những loại hải sản. Đặc biệt, những trẻ có tiền sử dị ứng với protein trong tôm, cua càng dễ gặp tình trạng ho do kích ứng.

Chăm sóc trẻ bị ho mẹ cần đặc biệt chú ý về chế độ dinh dưỡng vì có rất nhiều món gây kích ứng cổ họng khiến con càng ho dữ dội và dai dẳng hơn. Thời tết chuyển lạnh con ất dễ bị ho, sốt. Nhưng với những chia sẻ vừa rồi, tin rằng mẹ sẽ có thêm kiến thức để chăm sóc con đúng cách nhất khi bị ho.

Nguồn : Sức khỏe cộng đồng

Mẹo trị bệnh ghẻ ngứa an toàn tại nhà cho trẻ nhỏ

Trẻ nhỏ là đối tượng dễ bị ảnh hưởng bởi tác động từ môi trường bên ngoài do hệ miễn dịch chưa phát triển hoàn thiện. Chăm sóc trẻ không đúng cách cộng với môi trường thiếu vệ sinh, ô nhiễm nguồn nước là nguyên nhân khiến trẻ bị ghẻ ngứa.

Những trò chơi rèn luyện trí thông minh mà bố mẹ nên chơi cùng con

Một trong những hoạt động quan trọng ảnh hưởng đến sự phát triển tự nhiên của trẻ nhỏ chính là vui chơi. Tuy nhiên nên chọn trò chơi nào vừa lành mạnh vừa bổ ích là một vấn đề đáng lưu tâm. Dưới đây là gợi ý 8 trò chơi giúp phát triển trí thông minh của bé ngay từ khi còn nhỏ.

Nguyên nhân và cách điều trị nứt kẽ hậu môn ở trẻ

Nứt kẽ hậu môn không chỉ xảy ra ở người lớn mà có thể gặp ở trẻ em. Nứt kẽ hậu môn ở trẻ em khiến sức khỏe cũng như sức đề kháng của trẻ bị suy giảm nghiêm trọng. So với người lớn thì điều trị nứt kẽ hậu môn ở trẻ nhỏ cũng thường khó khăn hơn do trẻ yếu hơn người lớn. Vậy khi trẻ em bị nứt kẽ hậu môn thì nên xử lý như thế nào?