Chiêm ngưỡng phòng cưới lãng mạn chỉ 10 triệu đồng của chàng trai Đà Nẵng với tình yêu chân thành – Hạnh phúc chẳng ở đâu xa!

Có bao giờ bạn nghĩ làm phòng cưới chỉ với 10 triệu đồng hay chưa? Nếu chưa, hãy để Trần Công Hậu – chàng trai Đà Nẵng với tất cả tình yêu chân thành nhất của anh kể cho bạn biết, như thế nào mới là hạnh phúc.

Trần Công Hậu – chàng hướng dẫn viên du lịch với một cái tên có vẻ cũng bình thường và thật dung dị, như đúng bản chất của con người Đà Nẵng vậy. Nhưng anh lại có thể làm được những điều tưởng chừng không thể, như việc cải tạo phòng cưới chỉ với 10 triệu đồng. Bạn có tin không?

Căn phòng cũ với phong cách bụi bặm, pha chút vintage

Nhưng động lực nào lại khiến anh có ý tưởng tuyệt vời đến vậy khi cải tạo lại phòng của mình?

Ý tưởng sáng tạo xuất phát từ tình yêu chân thành nhất

Anh chàng hướng dẫn viên du lịch thừa nhận mình không có “máu” kiến trúc, thứ anh có là sự sáng tạo khi lên ý tưởng. Có lẽ tất cả xuất phát từ một chữ “Hiểu”. Anh hiểu những băn khoăn của vợ khi về nhà chồng. “ Vì nếu đặt mình vào vai vợ, mình sẽ biết vợ mình còn vô vàn những mối lo. Vừa xa gia đình, vừa làm dâu, nhà lại nhiều anh em. Quá nhiều thứ phải lo. Nên anh hiểu vợ. Càng hiểu lại càng thương. Đó chính là động lực để anh làm cái tổ be bé này” – anh Công Hậu chia sẻ. Từ động lực đó đã khiến anh bắt tay vào hiện thực hóa mong muốn của mình.

Lên kế hoạch và lường trước những khó khăn

Anh Công Hậu chia sẻ, anh dồn tâm huyết vào món quà cầu hôn này trước đám cưới 1 tháng. Thời điểm anh làm cũng là khi Đà Nẵng đang cách ly vì dịch Covid 19 bùng phát, khó khăn cũng từ đây mà ra:

“ Dịch Covid làm hướng dẫn viên như anh rất khó khăn. Nhưng bù lại anh có thời gian. Những ngày đó anh lao vào suy nghĩ và làm. Một mình, không ai phụ.

Cái khó nhất là dịch bệnh làm Đà Nẵng tê liệt, muốn mua gì cũng rất khó, vì không ai mở cửa. Ngày thường ra ngoài là có tiệm, nay muốn mua ốc vít cũng phải chạy thiệt xa, lòng vòng tốn công lắm.”

Nhưng rồi, sau cùng thì anh phải thốt lên “Nhìn căn phòng hoàn thiện mà anh vui quá trời” !

Chú ý tới yếu tố phong thủy khi làm phòng cưới

Phong thủy phòng cưới là điều ai cũng phải quan tâm đến và với anh Công Hậu cũng không phải ngoại lệ. Vì là phòng của 2 vợ chồng nên có rất nhiều thứ cần tính toán: màu sắc, kích thước giường, … cần chú ý tới yếu tố phong thủy, vận mệnh, màu,….

Theo phong thủy, mệnh Kim nên làm tone màu chủ đạo là nâu xám và trắng. Nhấn điểm vài mảng vàng vàng. Đầu giường quay hướng Bắc.

– Cái đèn ngủ hoa tre anh làm từ khúc tre bỏ của ba. Ý tưởng nghĩ ra là làm liền, cũng hay hay. Bộ “sofa”  là cái thùng đạn hồi chiến tranh anh chế lại.

Góc này vợ anh thích nhất, vì “cãi lộn em thà xuống đây ngủ còn hơn nằm chung với anh”

– Kệ trang điểm anh đặt mua. Nó là bàn ngồi bệt. Xong mới nhớ vợ ghét ngồi bệt, nên phải gắn lên tường.

“Hoa văn tròn phía trên là cái….voáy H’mong. Mình mua trên Sapa mấy năm trước, tính mặc chơi. Giờ lấy ra…trang trí” – anh hài hước chia sẻ.

Chiếc kệ sách tốn nhiều “công phu” nhất, cũng là góc anh ưng ý nhất

Góc ban công 2m2, 2 chiếc ghế kèm chiếc bàn xinh xinh mà anh hóm hỉnh bảo rằng “ Góc này cũng là nơi sản sinh nhiều trận cãi vã nhất đây”.

Một trong những bình luận dí dỏm từ cộng đồng mạng: “Làm chiếc bàn to ra chút anh ơi, nhỡ có gây lộn thì còn chia ranh giới chứ”

Kinh nghiệm mua đồ, vật dụng trang trí phòng

Hiểu được tâm lý ai cũng muốn có được bí kíp mua sắm đồ giá cả phải chăng nhất, anh Trần Công Hậu đã mách nhỏ chị em :

Danh sách vật dụng, chi phí anh liệt kê dùng trong quá trình cải tạo phòng cưới

Vật dụng nguồn nhiều nơi: Nệm, giường palet thì anh mua ở Đà Nẵng, vừa tiện vừa rẻ. Ngoài ra một số vật trang trí anh tham gia vào các hội như Nghiện Nhà, yêu Decor,…. để tham khảo và tìm shop mua. Trên Soppee và Lazada cũng có nhiều, chú ý xem kỹ đánh giá của người mua”

“Cãi nhau quá nên sắm cái nệm 1m8, khi nào quánh lộn lấy thước căn ngang, nước sông không phạm nước giếng”Chia sẻ dí dỏm từ anh Công Hậu

– Nhiều góc vật dụng nhỏ xinh do anh tự tay làm:

Kệ đầu giường anh tự đóng, tác phẩm điêu khắc gỗ cũng là do 2 vợ chồng cùng tự làm từ gỗ thừa

Kệ treo quần áo cũng từ … gỗ thừa

Anh Công Hậu chia sẻ thêm “Quan trọng nhất trước khi làm, mình phải hình dung ra căn phòng sau khi làm sẽ như thế nào. Nghĩ ra ý tưởng gì phải ghi lại liền. Rồi cân đối mà thực hiện”

Bạn có tự hỏi liệu có cần quá nhiều tiền mới có được căn phòng cưới lãng mạn đúng ý? Người ta vẫn nói “Khéo ăn thì no, khéo co thì ấm”. Quan trọng nhất là bạn biết bằng lòng thì dù căn phòng 16m2 hay 20m2 cũng có thể hoàn thiện được.

Giữa những tháng ngày Đà Nẵng tưởng chừng là tê liệt nhưng ấm lòng lắm là tình cảm chân thành và những ý tưởng thật tuyệt vời. Bau.vn xin được cảm ơn những chia sẻ của anh Trần Công Hậu và chúc cho tổ ấm nhỏ của anh mãi hạnh phúc vẹn tròn.

Nguồn : Sức khỏe cộng đồng