Cho bé nuôi thú cưng và những lợi ích bất ngờ mà mẹ nên biết

Bố mẹ có thể mang về một bạn thú cưng phù hợp giúp bé có thêm một người bạn thân thiết và có thể học hỏi được nhiều điều bổ ích hơn đấy!

Các mẹ nên đồng ý việc con mình muốn nuôi một bạn thú cưng trong nhà. Khi con vật của bạn được tắm rửa, vệ sinh sạch sẽ và tiêm phòng đủ các bệnh thì không việc gì phải lo ngại về vấn đề sức khoẻ đối với bé yêu nữa. Ngoài ra, khi nuôi thú cưng còn giúp bé học được nhiều kĩ năng vô cùng bổ ích. Bài viết sau, bau.vn sẽ giới thiệu 4 loại thú cưng phù hợp và những lợi ích chúng đem lại cho bé yêu nhà bạn nhé!

Top 4 thú cưng phù hợp nuôi cho nhà có em bé

1. Chó – người bạn thú cưng cho bé

Chó là một loại thú cưng được yêu thích nhất không chỉ trẻ nhỏ mà cả người lớn. 80% các gia đình thường nuôi một chú chó. Một chú chó có thể làm bạn và lớn lên cùng bé nhà bạn. Chú chó với những đức tính tốt như biết lắng nghe, thông minh và yêu thương chủ. Nhiều bạn chó còn giúp bố mẹ trông giữ em bé khỏi những điều nguy hiểm đó. Ngoài ra, chó giúp em bé của bạn có thể trò chuyện cùng để cải thiện giao tiếp, giúp các con hiểu biết thêm về thế giới động vật, bồi dưỡng thêm tình cảm và biết yêu thương nhiều hơn.

cho nguoi ban thu cung

Bố mẹ nên tìm hiểu loại cún thân thiện và phù hợp với trẻ nhỏ. Bạn có thể tham khảo những giống chó sau: golden, husky, pug, poodle, chó Nhật xù, chó phốc sóc, chihuahua

2. Mèo

Mèo là một loại động vật nuôi trong nhà. Chắc hẳn các bé cũng rất yêu thích những chú mèo bởi sự đáng yêu của chúng. Những chú mèo quấn quýt bên chủ và luôn thích được vuốt ve. Chúng giúp bé của bạn thể hiện tình cảm nhiều hơn và biết yêu thương hơn. Khi nuôi mèo có một lợi ích hơn chó đó là chúng có thể tự chơi và cũng cần ít sự quan tâm hơn.

meo la nguoi ban thu cung dang yeu cho be

Một số loại mèo cho các mẹ tham khảo như: Mèo Ba Tư, Anh lông dài, Anh lông ngắn, mèo Xiêm, Munchkin,… Tuy nhiên, nhiều khi các bạn mèo lúc đùa giỡn có thể vô ý cào vào em bé nên các mẹ cần chú ý hơn.

3. Cá cảnh – thú cưng độc lạ cho bé nhà bạn

Những chú cá nhỏ xinh bơi trong bể nước giúp các bé kích thích thị giác. Bố mẹ có thể cùng bé tạo ra các hoạt động vui chơi như cho cá ăn, cùng trang trí bể cá,… Việc nuôi cá cũng khá đơn giản chỉ cần mua một chiếc bể cá nhỏ cùng vài viên sỏi và những cành cây nhựa là đủ để nuôi cá rồi.

Hãy tham khảo các loại cá dễ nuôi và khá rẻ như cá cờ, cá bảy màu, cá cánh bướm…

4. Rùa

Một bạn rùa nhỏ xinh thích hợp với các bạn nhỏ đam mê thế giới đại dương. Nuôi rùa giúp các bạn nhỏ mở mang kiến thức khoa học, về thế giới động vật. Ngoài ra, b còn giúp gia đình hoá giải điều xấu,tiêu cực ở trong nhà.

nuoi thu cung rua cho be

Những lợi ích bất ngờ của thú cưng với bé mà mẹ nên biết

Giúp bé biết yêu thương và lắng nghe: Những em bé khi được ở cạnh thú cưng sẽ biết quan sát, quan tâm và yêu thương những người xung quanh. Em bé của bạn cũng sẽ thể hiện tình cảm nhiều hơn, đỡ rụt rè, nhút nhát. Khi thú cưng cần thứ gì đó, bé sẽ học được cách chủ động giúp đỡ.

Thú cưng giúp bé cải thiện giao tiếp: Khi có một người bạn, em bé sẽ nói chuyện cùng. Các mẹ có thể giúp bé cải thiện khả năng đọc, kể chuyện qua giao tiếp. Qua đó giúp tự tin và khuyến khích các bé thực hành nói nhiều hơn. Thích hợp cho các bạn nhỏ chậm nói.

Ngoài ra, còn giúp bé nâng cao tinh thần trách nhiệm, khơi dậy sự đồng cảm, giảm cô đơn, giảm căng thẳng,… và vô số lợi ích khác nữa. Việc cho bé nuôi thú cưng vừa giúp bé nhà bạn có thêm một người bạn và có thể học hỏi nhiều điều. Vậy nên là một ông bố bà mẹ thời hiện đại, bạn hãy lắng nghe sở thích và làm những điều tốt nhất cho con mình nhé!

 

Nguồn : bau.vn