Cho con ăn não cá để thông minh: mẹ đang khiến bé rước thủy ngân vào người

Nhiều mẹ quan niệm rằng trẻ ăn não cá sẽ thông mình? Cùng Bầu tìm hiểu về thói quen khi mẹ cho bé ăn một số bộ phận đặc biệt của cá là lợi hay hại nhé!

4 sai lầm khi cho trẻ ăn cá dưới đây khiến bé dễ rước độc tố vào người gây nguy hiểm tới sức khỏe.

1. Cho con ăn não cá

Theo quan niệm dân gian nhiều người cho rằng khi cho trẻ nhỏ ăn não cá sẽ giúp bé thông minh hơn. Nhưng trên thực tế, trong não cácó hàm lượng dinh dưỡng cao, nhưng có chứa hàm lượng thủy ngân cao gấp 10 lần thịt cá. Khi bé ăn não cá sẽ dễ nhiễm thủy ngân, có thể phá hủy hệ thống thần kinh của trẻ, khiến trẻ càng ăn càng giảm trí tuệ của bé.

2. Cho bé ăn mắt cá

Nếu bố mẹ muốn trẻ có đôi mắt sáng, nên bổ sung cho trẻ vitamin A, DHA, B2, ăn nhiều thực phẩm giàu selen sẽ giúp bé có đôi mắt tinh anh. Còn trong mắt cá hàm lượng DHA, nhưng hàm lượng ít ỏi, không mang lại hiệu quả cao.

Không cho bé ăn nhiều não cá

Ăn mắt cá không có tác dụng giúp bé mắt sáng, tinh anh như nhiều mẹ lầm tưởng

Ngoài ra, trong mắt cá chứa nhiều protein và chất béo dồi dào, nên nếu bé ăn nhiều mắt cá dễ gây béo phì thừa cân, tim mạch.

3. Trẻ ăn ruột cá

Nhiều người thường cho bé ăn trứng cá vì cho rằng trứng cá chứa nhiều dinh dưỡng. Nhưng trên thực tế trong ruột cá chỉ có chứa tetrodotoxin tác động lên hệ thần kinh, béo phì thừa cân. Chính vì vậy, cha mẹ không nên cho bé ăn nhiều ruột cá để bảo vệ sức khỏe của con mình.

Bên cạnh đó, ruột cá cũng là đường tiêu hóa của cá nên chứa nhiều vi khuẩn, sán… và nhiều ký sinh trùng khác, khi mẹ cho bé ăn những ký sinh trùng này dễ xâm nhập vào cơ thể bé gây hại.

4. Cho bé ăn da cá

Cách làm món da cá trứng muối chiên giòn rụm, thơm ngon, ăn là mê

Da cá là món ăn vặt yêu thích của các bé nhưng không an toàn mẹ nhé

Da cá rán giòn là món ăn được nhiều người yêu thích, nhưng trên thực tế cá sống ở dưới nước dễ nhiễm thủy ngân, chì… nhiều kim loại nặng. Và phần da cá chính là nơi hấp thu nhiều độc tố nhất. Chính vì vậy, khi mẹ cho bé ăn nhiều da cá vô cùng sẽ đưa những chất độc này vào cơ thể của con mình gây hại sức khỏe của bé.

Cá rất tốt cho trẻ nhưng ăn đúng cách mới là tốt nhất mẹ nhé. Trẻ thường có những sở thích rất đặc biệt, ngay hôm nay mẹ hãy giúp con điều chỉnh kịp thời nhé.

Nguồn : bau.vn