Chồng yêu kiểu này dễ khiến vợ mang thai ngoài tử cung, thích lắm cũng đừng đòi hỏi

Người chồng giữ thói quen này trên giường dù lợi ích, vui thú đâu chưa thấy nhưng sẽ khiến phụ nữ dễ bị mang thai ngoài tử cung vô cùng nguy hiểm

Thai ngoài tử cung là tình trạng thai không làm tổ trong buồng tử cung mà lại nằm ở bên ngoài. Các vị trí thai ngoài tử cung có thể làm tổ bao gồm thai nằm ở vòi tử cung (95%) hoặc thai nằm ở buồng trứng, cổ tử cung, ổ bụng, vòi tử cung… Cực kỳ hiếm các trường hợp thai ngoài tử cung có thể sống sót và chào đời. Nếu không phát hiện sớm, thai ngoài tử cung bị vỡ sẽ cực kỳ nguy hiểm, gây tổn hại sức khỏe người phụ nữ và cả khả năng mang thai sau này.

Nguyên nhân mang thai ngoài tử cung là do viêm nhiễm vòi trứng, viêm nhiễm vùng chậu hoặc do dị tật ống dẫn trứng, hẹp ống dẫn trứng. Phụ nữ bị u nang buồng trứng, đã từng nạo phá thai, mắc các bệnh lây qua đường tình dục có nguy cơ mang thai ngoài tử cung cao hơn người bình thường.

Đi sâu hơn thì những thói quen xấu của chồng trong chuyện “chăn gối” cũng có thể dẫn đến tình trạng viêm nhiễm của vợ, từ đó gia tăng nguy cơ mang thai ngoài tử cung.

Chồng yêu kiểu này dễ khiến vợ mang thai ngoài tử cung, thích lắm cũng đừng đòi hỏi - ảnh 1

Chồng không đảm bảo vệ sinh có khả năng gây viêm nhiễm cho vợ, từ đó gia tăng nguy cơ thai ngoài tử cung.

1. Không chú ý đến vệ sinh

Theo các bác sĩ sản khoa, nhiều trường hợp mang thai ngoài tử cung là do viêm ống dẫn trứng mãn tính. Nguyên nhân dẫn đến viêm nhiễm phụ khoa ở phụ nữ rất nhiều như do rối loạn nội tiết tố, vệ sinh không đúng cách, hệ miễn dịch suy giảm,… Bên cạnh đó, chồng không vệ sinh sạch sẽ trước và sau khi quan hệ với vợ cũng có thể khiến vợ phải chịu hậu quả viêm nhiễm phụ khoa, từ đó gia tăng nguy cơ thai ngoài tử cung. Do đó, để phòng ngừa thai ngoài tử cung, ngoài việc chú ý vệ sinh thân thể, các chị em cũng cần thúc giục nửa kia chú ý vệ sinh trước và sau khi quan hệ.

2. Không thích tránh thai

Chồng yêu kiểu này dễ khiến vợ mang thai ngoài tử cung, thích lắm cũng đừng đòi hỏi - ảnh 2

Nhiều nghiên cứu cho thấy nếu không có kế hoạch tránh thai trong thời gian nhất định sẽ dễ khiến mang thai ngoài tử cung

Trên thực tế, ngoài việc đàn ông ít chú ý đến vệ sinh cá nhân, cũng có một tình huống sẽ làm tăng đáng kể khả năng mang thai ngoài tử cung, đó là đàn ông không sẵn sàng tránh thai tích cực.

Khi quan hệ tình dục, nhiều ông chồng chọn cách “cho ra ngoài” nhằm có trải nghiệm tốt hơn. Theo các bác sĩ sản khoa, khả năng mang thai khi không sử dụng biện pháp tránh thai lâu dài là rất cao. Bằng cách “cho ra” bên ngoài, khả năng mang thai thụ động cũng rất lớn.

Biện pháp tránh thai được khuyến khích là sử dụng bao cao su, không chỉ giúp tránh thai với tỉ lệ cao vừa giúp phòng tránh các căn bệnh viêm nhiễm hay bệnh lây qua đường tình dục.

3. Đòi hỏi khi vợ đang bị bệnh

Đối với hầu hết các ông chồng, bệnh phụ khoa của người vợ thường ít khi được hỏi han và đôi khi ngay cả người vợ cũng chấp nhận quan hệ tình dục trong thời gian viêm nhiễm mà cảm thấy rằng không có vấn đề gì lớn. Trên thực tế, đối với phụ nữ, nếu các bệnh phụ khoa không thể điều trị kịp thời, dứt điểm nó có khả năng gây ra một loạt viêm.

Chồng yêu kiểu này dễ khiến vợ mang thai ngoài tử cung, thích lắm cũng đừng đòi hỏi - ảnh 3

Khi mắc các bệnh phụ khoa, vợ chồng cần kiêng quan hệ đến khi chữa trị dứt điểm.

Viêm nhiễm là một bệnh lý phụ khoa phổ biến, không khó trị và nhiều người không quan tâm lắm nhưng nếu để kéo dài thì đó lại là một trong những nguyên nhân dẫn đến thai lạc chỗ và thậm chí là vô sinh. Do đó, người chồng nên quan tâm nhiều hơn đến nửa kia và đưa vợ đến phòng khám kịp thời khi cô ấy cảm thấy khó chịu. Trong trường hợp này, cơ hội mang thai ngoài tử cung của vợ sẽ giảm đi rất nhiều.

Có những kiểu quan hệ chưa thấy lợi ích ở đâu nhưng lại là nguy cơ khiến mẹ mang thai ngoài tử cung. Các bố nhớ lưu ý điều này giúp Bầu và giữ gìn cho mẹ nhé.

Nguồn : Sức khỏe cộng đồng

Làm thế nào để biết thai đã vào tử cung?

Những chị em đang mong ngóng tin con hẳn là ngày này sang ngày khác sốt ruột không biết sau quan hệ thai đã vào tử cung hay chưa. Bầu sẽ mách mẹ những cách để dự đoán chuẩn nhất thai đã vào tử cung chưa nhé.

Giải đáp về ngày rụng trứng

Có vô vàn thắc mắc về ngày rụng trứng mà các chị em vẫn ngần ngại khi hỏi bác sĩ. Sau đây Bầu sẽ tổng hợp và giải đáp tất tần tật thắc mắc của chị em về ngày rụng trứng - thời điểm màu mỡ nhất để thụ thai.