Chuyện hi hữu: Cặp song sinh nhưng chào đời ở 2 năm khác nhau

Vì sinh vào thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới nên dù sinh cách nhau 15 phút nhưng cặp song sinh này lại sinh ở 2 năm khác nhau.

Trường hợp hi hữu này xảy ra với gia đình Fatima Madrigal và Robert Trujillo, đến từ Greenfield, California, Mỹ. Theo đó, hai em bé song sinh là Alfredo và Aylin sẽ có ngày, tháng, năm sinh khác nhau.

Trung tâm y tế Natividad cho biết Alfredo sinh vào lúc 23h45 ngày 31/12/2021 giờ địa phương còn người em là Aylin sinh sau đó khoảng 15 phút. Giây phút Aylin chào đời cũng chính là khoảnh khắc đầu tiên của năm mới 2022.

Cậu bé Alfredo chào đời nặng khoảng 2,7kg vào ngày cuối cùng của năm 2021, trong khi đó, người em gái còn lại tên Aylin chào đời nặng 2,66kg vào ngày 1/1/2022.

song sinh

Aylin Yolanda Trujillo (trái) sinh sau anh (Alfredo Antonio Trujillo) 15 phút nhưng thành ra khác năm

Mẹ của hai em bé song sinh là Fatima Madrigal đến bây giờ vẫn chưa tin vào chuyện này, cô chia sẻ: “Thật không thể tin nổi, hai anh em sinh đôi nhưng có ngày sinh khác nhau, năm sinh khác nhau. Tôi vô cùng ngạc nhiên, niềm vui đến với gia đình vào những ngày đầu năm”.

song sinh

Bà Fatima Madrigal ôm hai đứa con song sinh của mình tại Trung tâm Y tế Natividad ở Salinas, California

Trước khi sinh Alfredo và Aylin, gia đình Fatima Madrigal đã có ba em bé gồm hai gái và một trai. Hiện tại, cả gia đình sinh sống ở Greenfield, Monterey County.

Tiến sĩ Ana Abril Arias- bác sĩ tại Trung tâm y tế Natividad cho biết: “Đây chắc chắn là một trong những điều kỳ lạ đáng nhớ nhất trong sự nghiệp của tôi. Thật vui khi giúp những thiên thần nhỏ bé đến đây an toàn vào năm 2021 và 2022. Đây là một cách tuyệt vời để bắt đầu năm mới”.

Trên lịch sử thế giới cũng từng có những cặp song sinh chào đời ở 2 năm khác nhau như vậy nhưng tỉ lệ vô cùng ít. Chẳng hạn như trường hợp của gia đình Dawn Gilliam. Dawn Gilliam đã sinh bé Joslyn Tello vào lúc 11 giờ 37 phút tối ngày 31/12/2019 và sinh ra bé Jaxon vào lúc 0 giờ 7 phút sáng ngày đầu năm mới 2020 tại bệnh viện Ascension St. Vincent ở Carmel, Indiana (Mỹ).

Điều này có nghĩa là dù chỉ cách nhau 30 phút nhưng một bé lại được chào đời vào năm 2019 và một bé lại chào đời vào năm 2020, hai năm ở 2 thập kỷ khác nhau.

Nguồn : bau.vn

Rộ nghi vấn Karik cầu hôn bạn gái sau khi bị team qua đường phát hiện
Rộ nghi vấn Karik cầu hôn bạn gái sau khi bị team qua đường phát hiện

Gần đây, trên mạng xã hội đang rầm rộ lên nghi vấn nam rapper Karik cùng với bạn gái cũ Bella đã tái hợp sau nhiều nghi vấn tan vỡ trước đó. Tuy nhiên, cũng nhiều cồng động mạng còn cho rằng trước đó cả hai còn chưa từng chia tay. Theo đó, cặp đôi đã dính vào nghi vấn “đường ai nấy đi” khi bất ngờ unfollow đối phương trên mạng xã hội. Karik và bạn gái Bella cũng không lên tiếng đính chính, điều đó làm cho netizen “ngầm” hiểu rằng cả hai thật sự đã tan vỡ. Chính Bella còn tuyến bố với khán giả rằng bản thân đang độc thân trong lúc đi bình luận dạo. Sau động thái đó của Bella, nam rapper đình đám Karik cũng đã lỡ miệng nhắc đến cụm “thời còn quen nhau” khi được hỏi về cô bạn gái cũ. Cách đây không lâu, netizen còn “sục sôi” trước vụ việc Bella bất ngờ đang đàn kể về việc mình bị ai đó phỉ báng, mạt sát chỉ vì không tha thứ cho lỗi lầm của họ. Thế nhưng theo quy luật tự nhiên, sau cơn mưa trời cũng sẽ […]