Sữa lắc khoai môn là thức uống được nhiều người yêu thích, đặc biệt rất phù hợp trong mùa hè. Nếu bạn cũng là tín đồ của thức uống này hãy tham khảo ngay công thức của chị Nguyễn Thu Hường, sinh năm 1981 ở Kim Giang – Hoàng Mai – Hà Nội chia sẻ chi tiết qua bài viết dưới đây.
Công thức làm món sữa lắc khoai môn
Nguyên liệu (làm được 2 cốc 700ml):
Phần trân châu đen:
- Nước: 300ml
- Trân châu đen: 100gr
- Đường nâu: 50gr
- Cốc nhựa: 2chiếc (700ml)
Phần sữa khoai môn:
- Bột béo: 30gr
- Bột khoai môn: 30gr
- Bột khoai tím: 5gr
- Sữa đặc: 30gr
- Syrup nước đường: 25ml
- Nước nóng: 150ml
- Sữa tươi:200ml
- Đá viên: 150gr
Phần topping:
- Whipping cream:100ml
- Topping cream: 60ml
- Bột khoai môn: 20gr
- Bột khoai tím: 1/2tsp
- Sữa tươi:100ml
Cách làm
Bước 1: Đun sôi nước cho trân vào vào quậy đều và đun trên lửa nhỏ. Đun trân châu từ 25-30 phút. Sau khi trân châu chín ta cho đường nâu vào tắt bếp và ủ tiếp 30 phút.
Bước 2: Cho whipping cream, topping cream, bột khoai môn và bột khoai tím vào trộn đều. Sử dụng máy đánh trứng đánh bông cứng.
Bước 3: Cho sữa vào phần topping đánh đều .Chia sữa làm 2-3 lần để được độ lỏng theo ý muốn và bảo quản phần topping khoai môn trong ngăn mát tủ lạnh.
Bước 4: Chuẩn bị bình lắc gồm: bột béo, bột khoai môn, bột khoai tím và nước nóng vào quậy đều tay. Cho sữa đặc, nước syrup đường, sữa tươi vào quậy tiếp.
Bước 5: Cho đã viên vào bình đậy nắp và lắc đều.
Bước 6: Múc phần trân châu đen đã chuẩn bị vào cốc, cho thêm đá viên và rót phần sữa lắc khoai môn, rót thêm phần topping khoai môn lên .
Chúc các bạn thành công với món sữa lắc khoai môn chị Thu Hường đã chia sẻ!
Nguồn : bau.vn