Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo nên cho bé ăn dặm khi con được 6 tháng tuổi. Tuy nhiên các bố mẹ có thể cho bé tập ăn bánh ăn dặm từ khi bé mọc răng. Dưới đây là một vài công thức bánh ăn dặm đơn giản có thể tự làm tại nhà cho bé.
Công thức làm bánh ăn dặm trái cây
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Ngũ cốc
- Bột mì
- Trái cây (táo, cam, dâu tây, chuối,…)
Cách làm
- Trái cây gọt vỏ ép lấy nước
- Bỏ thêm bột mì, ngũ cốc vào phần nước trái cây trộn đều đến khi bột sánh mịn.
- Ủ trong vòng 30 phút. Sau khi ủ xong lấy bột ra nặn bánh thành hình các con vật dễ thương.
- Nướng bánh khoảng 20 -30 phút lấy ra là hoàn thành.
Công thức làm bánh ăn dặm chuối yến mạch
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 50g yến mạch
- 1 quả chuối
- Nước lọc
Cách làm
- Xay nhỏ yến mạch
- Chuối bỏ vỏ nghiền nhuyễn
- Cho 2 nguyên liệu vào bát trộn đều, đổ thêm ít nước để hỗn hợp không bị khô.
- Nhào bột thật đều và mịn, nặn thành hình dạng bánh.
- Nướng bánh khoảng 20-25 phút ở nhiệt độ 170 độ đến khi bánh chín vàng.
Công thức bánh khoai lang nhân phô mai
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 50g bột mì
- 1 củ khoai lang
- Phô mai con bò cười
- Vừng đen
- Dầu hạt cải
Cách làm
- Hấp chín khoai lang rồi nghiền nhuyễn. Sau đó trộn với bột mì và nhào đến khi bột không dính tay.
- Chia bột ra cán mỏng đặt viên phô mai vào giữa, vo tròn, ấn dẹt, chấm thêm ít vừng đen ở mặt bánh.
- Cho dầu hạt cải vào chảo đến khi dầu nóng già thì cho bánh vào chiên chín.
Công thức bánh crepe bơ sữa
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 50g bột mì
- Nửa quả bơ
- 50ml sữa bột
Cách làm
- Rây bột mì.
- Bóc vỏ và nghiền nhuyễn bơ.
- Trộn bột mì, bơ và sữa với nhau thật đều để được hỗn hợp sánh mịn.
- Đun chảo nóng cùng chút dầu oliu, múc từng thìa bột đổ từ từ xuống tráng bột lan rộng ra, để lửa nhỏ đến khi bánh khô mềm thì cuộn lại.
Công thức bánh quy ăn dặm cho bé không cần lò nướng
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 50g bột mì đa năng
- 30g bơ nhạt
- 15g đường
- 15g bột hạnh nhân xay mịn
- 1 thìa cafe cơm dừa
- Vani
Cách làm
- Trộn đều các nguyên liệu đã chuẩn bị.
- Vo tròn tạo thành khối bột to và cho vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 30 phút.
- Lấy bột ra vo tròn thành những viên nhỏ, tán mỏng, nhưng đừng mỏng quá.
- Làm nóng chảo trên bếp rồi bỏ bánh lên nướng đến khi bánh đổi màu và khô thì lật lại.
Bánh quy bơ vừng đen trứng gà
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 50g bơ lạt
- 50g bột mì
- 1 lòng đỏ trứng gà
- 5g bột dừa
- 3g vừng đen
- 10g đường
Cách làm
- Bơ đánh mềm nhuyễn rồi cho đường vào trộn đều. Sau đó cho lòng đỏ trứng vào trộn đều.
- Rây bột mì vào trộn đến khi hòa quyện, cho bột dừa và vừng đen vào nhào sơ bằng tay, nặn bánh bằng tay hoặc khuôn.
- Nướng bánh ở 175 độ 10-15 phút.
Nguồn : bau.vn