NGUYÊN LIỆU
- Thịt xay: 100g
- Tôm tươi: 100g
- Củ sen: 150g
- Cà rốt: 1/3 củ
- Nấm mèo: 3 tai
- Hành lá, ngò rí
- Bột năng, dầu mè, dầu hào
- Muối, tiêu, đường
- Nước tương
- Hạt nêm, bột ngọt
1. SƠ CHẾ:
Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, chỉ lưng và băm nhỏ.– Củ sen bào vỏ, cắt lát 5mm, ngâm trong nước có bỏ thêm 1/2m muối hoặc vắt 1m chanh, Cà rốt băm nhỏ, nấm mèo ngâm nở, băm nhỏ, đầu hành lá băm nhỏ.
Trộn đều tôm, thịt, nấm mèo, cà rốt, đầu hành lá, 1/2m tiêu, 1m bột năng, 1m hạt nêm, 1/4m muối, 1/4m bột ngọt, để thấm.
2. THỰC HIỆN:
Thấm bột năng vào củ sen. Lần lượt cho nhân tôm thịt lên từng lát củ sen rồi đem hấp khoảng 15 phút, là chín.
Làm sốt: khuấy đều trên bếp nhỏ lửa hỗn hợp gồm 1M dầu hào, 2/3 chén nước, 1m đường, 2m nước tương, 1m bột năng, cuối cùng thêm 1m dầu mè, tắt bếp.
Món củ sen hấp thập cẩm ngon, bổ dưỡng
3. CÁCH DÙNG:
Xếp củ sen ra đĩa, rưới xốt lên trên, trang trí thêm ngò rí, dùng nóng với cơm.
Nguồn : bau.vn