Công thức pha chế cocktail trái cây giải nhiệt cho mùa hè

Học ngay cách pha chế cocktail trái cây với nồng độ cồn nhẹ đơn giản tại nhà để nhâm nhi thưởng thức trong những ngày nắng nóng.

Trong các bữa tiệc sinh nhật, gặp gỡ bạn bè hay chỉ đơn giản là bữa ăn cùng gia đình, thay vì những đồ uống truyền thống quen thuộc thì có thể chọn cocktail để đổi vị. Dưới đây là một số công thức pha chế cocktail trái cây đơn giản tại nhà.

Cocktail trái cây

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 4 quả cam
  • 1 quả chanh
  • 60ml bia táo
  • 100ml rượu vang (có thể thay thế bằng rượu vang không đường)
  • 1 quả táo xanh
  • 10g dâu tây
  • 40ml nước ngọt có ga
  • Nước trái cây tùy thích

Cách pha chế

Sơ chế

  • 3 quả cam ép lấy nước, 1 quả cắt lát nhỏ
  • Bỏ lõi táo xanh, cắt miếng nhỏ
  • Cắt lát chanh và dâu tây thành miếng mỏng

Pha chế

  • Cho một lượt đá vào bình thủy tinh rồi cho lần lượt từng loại trái cây theo từng lớp. Đổ thêm một lượt đá viên nữa.
  • Rót lần lượt bia táo, rượu vang, nước ngọt có gas, nước trái cây vào bình thủy tinh.

Hoàn thành

Khuấy đều và rót ra cốc rồi thưởng thức.

Lưu ý:

  • Trái cây sử dụng phải luôn tươi mới.

  • Nguyên liệu làm cocktail trái cây cần sự hài hòa và thanh mát, hạn chế sử dụng các loại trái cây như sầu riêng, chuối, bơ…

  • Cocktail trái cây chỉ nên sử dụng trong vòng 24h, không nên để qua đêm. Vì trái cây dễ lên men khi để lâu, nếu không được xử lý kỹ càng thì dễ làm bạn bị đau bụng.

  • Một số loại trái cây thường có trong cocktail như: dâu tây, dứa, dưa hấu, kiwi, đào, táo, việt quất, nho…

  • Bạn có thể kết hợp với các loại thảo mộc như: quế, lá bạc hà, basil… để làm mới hương vị trái cây.

Cocktail trái cây Caribbean Sunset Rum Punch

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Nửa quả dứa
  • 5 quả dâu tây
  • 2 quả cam
  • 30ml Coconut Rum
  • 15ml Spiced Rum
  • 50ml nước ép cam
  • 30ml soda chanh
  • 40ml Rum
  • 50ml nước ép xoài
  • 30ml nước ép mận việt quất đào (White Cranberry Peach Juice)
  • 10ml Syrup Grenadine

Cách pha chế

Sơ chế

  • Gọt vỏ dứa và cắt nhỏ thành miếng vừa ăn.
  • Rửa sạch và cắt lát cam.
  • Rửa sạch dâu, bỏ cuống và cắt đôi

Pha chế

  • Chuẩn bị một cái bình đựng cocktail dạng to, sau đó xếp lần lượt các loại trái cây bên dưới đáy bình và rót từng nguyên liệu.
  • Thêm đá viên vào bình ngâm cocktail và rót syrup Grenadine lên trên và thưởng thức.

Cocktail trái cây Citrus Pineapple Fruit Punch

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Dứa: ½ quả
  • Cam: 1 quả
  • Chanh: 1 quả
  • Kiwi: 5 quả
  • Nước ép dứa: 200ml
  • Nước ép dưa hấu: 100ml
  • Nước ép cam: 100ml
  • Tequila: 80ml
  • Ginger Ale: 3 lon

Cách pha chế

Sơ chế

  • Gọt vỏ, bỏ mắt và cắt thành từng khoanh
  • Rửa sạch và cắt cam thành từng lát vừa
  • Rửa sạch và cắt chanh thành từng lát mỏng
  • Gọt vỏ kiwi và cắt miếng vừa ăn

Pha chế

  • Cho lần lượt trái cây vài bình thủy tinh và rót lần lượt Ginger Ale, nước ép dứa, nước ép dưa hấu, nước ép cam và rượu Tequila vào bình chứa.
  • Cuối cùng bạn thêm đá viên vào bình và thưởng thức.

Nguồn : bau.vn

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.