Công thức salad ức gà giúp giảm cân giữ dáng cho hội chị em

Đối với những tín đồ eat-clean hay gymer, ức gà là món ăn kiêng quen thuộc. Protein trong ức gà làm săn chắc cơ bắp, thúc đẩy hoạt động trao đổi chất của cơ thể. Cùng Bau.vn tìm hiểu những công thức làm salad ức gà giảm cân hiệu quả và dễ thực hiện tại nhà nhé!

Ức gà là món ăn phổ biến trong thực đơn tăng cơ, giảm mỡ. Mọi người thường chỉ luộc hoặc hấp khiến ức gà vừa khô, vừa khó ăn. Hãy thử chế biến theo công thức salad ức gà dưới đây.

Công thức salad ức gà áp chảo

cong thuc salad uc ga

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 200g ức gà
  • 50g cà chua bi
  • 50g ngô ngọt
  • 3 nhánh tỏi
  • 3 củ hành khô
  • 1/2 quả bơ
  • 1 quả dưa chuột
  • 3 cây rau xà lách
  • 350ml sữa tươi không đường (Có thể thay bằng 1 hộp sữa chua không đường)
  • Bơ lạt
  • Dầu mè
  • Xì dầu
  • Muối
  • Hạt tiêu
  • Sốt mè rang Kewpie

Cách làm

  • Rửa sạch ức gà với nước, thái thành những miếng nhỏ với độ dài khoảng 5cm, độ dày khoảng 3cm. Sau đó, ngâm ức gà với sữa tươi/sữa chua không đường trong 15 phút. Rửa lại và để ráo nước.
  • Cho 1 thìa cà phê muối ăn, 1 thìa cà phê xì dầu và 1/2 thìa cà phê hạt tiêu vào phần thịt đã sơ chế. Trộn đều và để khoảng 10 phút cho các nguyên liệu ngấm vào thịt.
  • Rửa sạch rau xà lách, gọt vỏ dưa chuột, bơ và cắt thành từng miếng vừa ăn.
  • Rửa sạch và bổ đôi cà chua bi.
  • Luộc ngô rồi tách hạt. Nếu sử dụng ngô đóng hộp, chỉ cần lấy 1 bát ngô, rửa qua với nước và tráng qua nước sôi 100°C.
  • Cho bơ lạt vào chảo, đun chảy.
  • Cho tỏi, hành khô vào phi thơm. Sau đó, áp chảo phần thịt đã ướp, mỗi mặt khoảng 6-8 phút là đủ để thịt chín từ bên trong và có lớp vàng cháy sém cạnh trên bề mặt.
  • Thái thịt thành miếng vừa ăn.
  • Cho thịt vào bát cùng cà chua, dưa chuột, bơ, ngô và rau xà lách đã chuẩn bị. Thêm 1-2 thìa cà phê dầu mè, 30ml sốt mè rang Kewpie và trộn đều.

Công thức salad ức gà trộn sữa chua

cong thuc salad uc ga

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 2 quả cà chua
  • 4 quả nho
  • 1 cây salad
  • 1 hộp sữa chua không đường
  • 80g ức gà

Cách làm

  • Ức gà bỏ da, luộc chín xé nhỏ.
  • Cắt đôi nho và cà chua bi.
  • Salad rửa sạch để ráo nước sau đó cho ra đĩa hoặc tô.
  • Trang trí cà chua xung quanh.
  • Cho ức gà đã xé vào chính giữa.
  • Cuối cùng cho sữa chua không đường lên phần ức gà rồi thưởng thức.

Salad bơ ức gà

cong thuc salad uc ga

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1/2 quả bơ
  • 200 ức gà
  • 4-5 quả cà chua bi
  • 50g dứa
  • 100g xà lách

Cách làm

  • Luộc ức gà. Lưu ý: nước sôi hẳn mới bắt đàu cho ức gà vào luộc để thịt không bị khô và có thể giữ được độ ngọt.
  • Bơ bỏ vỏ rồi cắt miếng vuông vừa ăn.
  • Cà chua bi rửa sạch, bổ đôi.
  • Dứa gọt vỏ, bỏ mắt rồi thái lát mỏng.
  • Rửa sạch xà lách, thái miếng vừa ăn rồi xếp vào đĩa.
  • Cho các nguyên liệu đã chuẩn bị bên trên lên đĩa xà lách.
  • Thêm sốt dầu giấm rồi thưởng thức.

Nguồn : bau.vn

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.