Ức gà là món ăn phổ biến trong thực đơn tăng cơ, giảm mỡ. Mọi người thường chỉ luộc hoặc hấp khiến ức gà vừa khô, vừa khó ăn. Hãy thử chế biến theo công thức salad ức gà dưới đây.
Công thức salad ức gà áp chảo
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 200g ức gà
- 50g cà chua bi
- 50g ngô ngọt
- 3 nhánh tỏi
- 3 củ hành khô
- 1/2 quả bơ
- 1 quả dưa chuột
- 3 cây rau xà lách
- 350ml sữa tươi không đường (Có thể thay bằng 1 hộp sữa chua không đường)
- Bơ lạt
- Dầu mè
- Xì dầu
- Muối
- Hạt tiêu
- Sốt mè rang Kewpie
Cách làm
- Rửa sạch ức gà với nước, thái thành những miếng nhỏ với độ dài khoảng 5cm, độ dày khoảng 3cm. Sau đó, ngâm ức gà với sữa tươi/sữa chua không đường trong 15 phút. Rửa lại và để ráo nước.
- Cho 1 thìa cà phê muối ăn, 1 thìa cà phê xì dầu và 1/2 thìa cà phê hạt tiêu vào phần thịt đã sơ chế. Trộn đều và để khoảng 10 phút cho các nguyên liệu ngấm vào thịt.
- Rửa sạch rau xà lách, gọt vỏ dưa chuột, bơ và cắt thành từng miếng vừa ăn.
- Rửa sạch và bổ đôi cà chua bi.
- Luộc ngô rồi tách hạt. Nếu sử dụng ngô đóng hộp, chỉ cần lấy 1 bát ngô, rửa qua với nước và tráng qua nước sôi 100°C.
- Cho bơ lạt vào chảo, đun chảy.
- Cho tỏi, hành khô vào phi thơm. Sau đó, áp chảo phần thịt đã ướp, mỗi mặt khoảng 6-8 phút là đủ để thịt chín từ bên trong và có lớp vàng cháy sém cạnh trên bề mặt.
- Thái thịt thành miếng vừa ăn.
- Cho thịt vào bát cùng cà chua, dưa chuột, bơ, ngô và rau xà lách đã chuẩn bị. Thêm 1-2 thìa cà phê dầu mè, 30ml sốt mè rang Kewpie và trộn đều.
Công thức salad ức gà trộn sữa chua
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 2 quả cà chua
- 4 quả nho
- 1 cây salad
- 1 hộp sữa chua không đường
- 80g ức gà
Cách làm
- Ức gà bỏ da, luộc chín xé nhỏ.
- Cắt đôi nho và cà chua bi.
- Salad rửa sạch để ráo nước sau đó cho ra đĩa hoặc tô.
- Trang trí cà chua xung quanh.
- Cho ức gà đã xé vào chính giữa.
- Cuối cùng cho sữa chua không đường lên phần ức gà rồi thưởng thức.
Salad bơ ức gà
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1/2 quả bơ
- 200 ức gà
- 4-5 quả cà chua bi
- 50g dứa
- 100g xà lách
Cách làm
- Luộc ức gà. Lưu ý: nước sôi hẳn mới bắt đàu cho ức gà vào luộc để thịt không bị khô và có thể giữ được độ ngọt.
- Bơ bỏ vỏ rồi cắt miếng vuông vừa ăn.
- Cà chua bi rửa sạch, bổ đôi.
- Dứa gọt vỏ, bỏ mắt rồi thái lát mỏng.
- Rửa sạch xà lách, thái miếng vừa ăn rồi xếp vào đĩa.
- Cho các nguyên liệu đã chuẩn bị bên trên lên đĩa xà lách.
- Thêm sốt dầu giấm rồi thưởng thức.
Nguồn : bau.vn