Nếu là tín đồ mê đồ ngọt thì không thể bỏ qua món kem cheese thơm ngon béo ngậy được. Kem cheese được kết hợp khá hài hòa giữa vị mặn, vị ngọt và vị béo và một xíu vị chua chua tạo nên một sức hút khó cưỡng. Vậy công thức làm kem cheese có khó không? Tất cả được bật mí trong bài viết dưới đây.
Chuẩn bị dụng cụ
Phới lò xo
Dụng cụ tạo bọt
Máy đánh trứng
Máy xay sinh tố
Cách làm kem cheese với phô mai con bò cười
Nguyên liệu
1 miếng phô mai con bò cười
50ml kem sữa tươi (whipping cream)
50ml sữa tươi nguyên chất không đường
1 thìa cà phê đường mịn
1/4 thìa cà phê muối
Thực hiện
Bước 1: Đầu tiên,hòa tan một thìa cà phê đường với 10ml nước. Cho phô mai vào cốc,đổ nước đường đã hòa vào sau đó dùng máy đánh trứng tán nhuyễn phô mai rồi thêm một ít sữa tươi khuấy đều với phô mai đến thật nhuyễn, lọc qua rây 5-6 lần đến khi không còn lợn cợn của phô mai nữa.
Bước 2: Cho lần lượt kem sữa tươi,muối,sữa tươi vào cốc phô mai sau đó dùng máy đánh cho bông đều lên.Sử dụng máy đánh kem ở mức số 3 (nhẹ) khoảng 2 phút. Sau đó, bạn đánh thêm mức số 5 (mạnh) từ 3-6 phút.Khi thấy lớp kem cheese sánh mịn,sền sệt và nổi bọt li ti là được.Nếu hỗn hợp kem sệt quá thì cho thêm 1 thìa cà phê sữa tươi rồi lại đánh tiếp,cứ thế khi nào đạt độ sánh mịn không đặc là được
Bước 3: Khi đánh xong kem cheese, bạn có thể cất trong chai sốt nhựa, ca nhựa, bình nhựa đậy nắp kín. Sau đó cất ngăn mát tủ lạnh từ 5-10 phút để hỗn hợp đặc lại.Việc này sẽ giúp kem cheese tan chậm hơn
Cách làm kem cheese từ bột phô mai
Nguyên liệu
50ml kem béo thực vật
5g đường
1-2g bột phô mai
1/4 thìa cà phê muối
Thực hiện
Bước 1: Cho hỗn hợp kem béo thực vật,đường,muối vào đánh bông lên đến khi có vân
Bước 2: Thêm bột phô mai và tiếp tục đánh đến khi hỗn hợp quyện lại sền sệt là hoàn thành
Nguồn : bau.vn