Công viên quái vật huyền bí bị lãng quên suốt 400 năm ở Ý

Cách Rome (Thủ đô nước Ý) gần 100km, công viên quái vật (Parco dei Monstri) huyền bí này từng là địa điểm linh thiêng và ý nghĩa.

Nếu bạn có dịp ghé thăm nước Ý xinh đẹp, tuyệt đối đừng bỏ qua những địa danh du lịch nổi tiếng ở đất nước này. Trong chuyến du lịch thăm quan nước Ý của bạn, rất có thể điểm đến đầu tiên là Rome – Thủ đô của nước Ý với sự quan tâm hàng đầu của du khách nước ngoài. Bạn có thể tranh thủ thời gian để ghé thăm một địa điểm đầy mê hoặc mà rất ít du khách biết đên đó là Công viên Quái vật hay còn có tên gọi là Parco dei Monstri. Địa điểm thăm quan du lịch này chỉ cách Thủ đô nước Ý khoảng 100km.

Công viên Quái vật huyền bí ở Ý bị lãng quên 400 năm, ít du khách biết tới

Nếu chuyến hành trình của bạn xuất phát bắt đầu từ Rome, chỉ sau 1 giờ đồng hồ lái xe bạn đã có thể đặt chân tại Công viên Quái vật. Đừng quá kinh ngạc nhé, bạn nên chuẩn bị sẵn tâm lý để chiêm ngưỡng nhiều kiến truc của thời kỳ phục hưng ở quốc gia này. Hơn nữa, Ý là một quốc gia có thời kỳ phục hưng đầy biến động, đạt nhiều thành tựu và là vùng đất của sự thay đổi văn hóa lớn. Theo lịch sử ghi chép lại, Parco dei Monstri được ra đời vào năm 1552 và là công viên duy nhất trên thế giới lúc bấy giờ.

Truyền thuyết cũng kể rằng, Peir Francesco Orsini là một người đàn ông thuộc thế giới quý tộc cai trị khu vực này và chính ông cũng là người chủ sở hữu của công viên. Chính vì tình yêu quá mãnh liệt với người vợ quá cố của mình, ông đã xây dưng nên công trình này để tưởng nhớ sau cái chết của bà.

Sau đó, một vị kiến trúc sư nổi tiếng thời phục hưng có tên là Pirro Ligorio đã tự tay thiết kế nên toàn bộ các sinh vật được tạo từ đá khối trong công viên. Tuy nhiên, sau cái chết của Francesco, công viên mà do chính tay ông tạo dựng đã đi vào lãng quên suốt 400 năm, đây là một điều mà ít ai có thể ngờ tới. Cứ thế, mãi cho đến năm 1954, Giovanni Bettini đã mua lại khu đây thuộc công viên này và khôi phục lại tất cả những bức tượng bằng đá khối. Năm tháng dần trôi, màu “thời gian” đã phủ lên những bức tượng này một màu rêu phong tuyệt đẹp, góp phần gia tăng thêm sự huyền bí của Công viên Quái vật.

cong vien quai vat

cong vien quai vat

cong vien quai vat

Hiện, công viên Quái vật đang sở hữu khoảng 25 tác phẩm nghệ thuật với nhiều hình dạng, ý nghĩa khác nhau. Điển hình như một ngôi nhà nghiêng, mô hình trang trí bí ẩn và nhiều sinh vật kì quái khác… Đảm bảo chuyến thăm này sẽ đem lại cho bạn ấn tượng đáng nhớ. Ngoài ra, công viên còn sở hữu những bức tượng của Proteus (con trai thần biển cả Neptune), Orcus (vị thần của thế giới ngầm), Aphrodite (nữ thần tình yêu Hy Lạp), Cerberus – con chó ba đầu… cùng nhiều công trình ấn tượng khác mà bạn không nên bỏ qua nếu như có dịp ghé thăm nơi đây

Nguồn : bau.vn