Nguyên Liệu
Phần bánh:
170 g bột mì số 8
10 g bột trà xanh
45 g đường
490 ml sữa tươi không đường
40 g bơ lạt (bơ động vật)
1 muỗng cà phê vani
3 quả trứng gà
Phần kem tươi:
300 ml whipping cream
70 g đường
Dâu tây thái hạt lựu
Bơ cắt lát mỏng (hoặc trái cây khác tùy thích như xoài, chuối)
Các bước
Dùng phới lồng đánh tan 3 quả trứng, thêm sữa + bơ lạt + vani khuấy hòa quyện
Cân vào tô khác bột mì + bột trà xanh+ đường. Rây hỗn hợp bột vào thau trứng, khuấy đều hỗn hợp và lọc qua rây 1-2 lần để không còn lợn cợn. Bọc kín để bột nghỉ trong tủ lạnh 1 tiếng trước khi làm
Làm nóng chảo, cho 1 ít bơ nhỏ vào chảo cho tan ra rồi dùng khăn giấy lau sạch bơ mục đích để chống dính. Dùng vá múc canh múc từ 1-2 muỗng bột tráng đều 1 lớp mỏng vào chảo (tùy kích thước chảo mà chỉnh lại cho vừa đủ). Mỗi lớp chờ chín khoảng 2 phút hoặc chờ đến khi thấy mặt bánh khô lại, viền bánh có thể róc khỏi chảo dễ dàng là bánh chín, dùng phới dẹt hoặc cây chà láng bánh kem nhẹ nhàng lấy bánh ra, tránh làm rách bánh. Lần lượt đổ bánh đến khi hết bột. Bánh chín để cho nguội hoàn toàn
Lấy 1 thau nước đá lớn, đặt thau whipping cream vào thau đá, cho đường vào bật máy đánh tốc độ nhanh đến khi kem bắt đầu đặc lại thì chuyển tốc độ vừa đánh đến khi kem bông cứng có chóp nhọn là được. Dâu tây thái hạt lựu, bơ thái lát mỏng
Xếp 3 lớp bánh crepe, phết kem lên, thêm trái cây rồi cuộn lại nhẹ nhàng. Bọc màng thực phẩm lại để định hình bánh rồi cất tủ lạnh 2 tiếng
Hoặc cho kem vào 1 miếng bánh rồi gấp lại thành hình vuông
Nguồn : bau.vn