Crepe trà xanh nhân dâu tây độc đáo

Bánh Crepe trà xanh ngàn lớp vô cùng tinh tế , vị ngọt thanh , những lớp bánh mỏng xếp lên nhau kết dính bởi một lớp kem tươi , vị đắng của trà xanh , béo ngậy của bơ sữa kết hợp với nhau làm cho vị ngọt thanh của dâu tây cực kì hợp lí luôn nhé !

Nguyên Liệu

Phần bánh:
170 g bột mì số 8
10 g bột trà xanh
45 g đường
490 ml sữa tươi không đường
40 g bơ lạt (bơ động vật)
1 muỗng cà phê vani
3 quả trứng gà
Phần kem tươi:
300 ml whipping cream
70 g đường
Dâu tây thái hạt lựu
Bơ cắt lát mỏng (hoặc trái cây khác tùy thích như xoài, chuối)

Các bước

Dùng phới lồng đánh tan 3 quả trứng, thêm sữa + bơ lạt + vani khuấy hòa quyện

Cân vào tô khác bột mì + bột trà xanh+ đường. Rây hỗn hợp bột vào thau trứng, khuấy đều hỗn hợp và lọc qua rây 1-2 lần để không còn lợn cợn. Bọc kín để bột nghỉ trong tủ lạnh 1 tiếng trước khi làm

Crepe trà xanh nhân dâu tây độc đáo - ảnh 1

Làm nóng chảo, cho 1 ít bơ nhỏ vào chảo cho tan ra rồi dùng khăn giấy lau sạch bơ mục đích để chống dính. Dùng vá múc canh múc từ 1-2 muỗng bột tráng đều 1 lớp mỏng vào chảo (tùy kích thước chảo mà chỉnh lại cho vừa đủ). Mỗi lớp chờ chín khoảng 2 phút hoặc chờ đến khi thấy mặt bánh khô lại, viền bánh có thể róc khỏi chảo dễ dàng là bánh chín, dùng phới dẹt hoặc cây chà láng bánh kem nhẹ nhàng lấy bánh ra, tránh làm rách bánh. Lần lượt đổ bánh đến khi hết bột. Bánh chín để cho nguội hoàn toàn

Crepe trà xanh nhân dâu tây độc đáo - ảnh 2
Lấy 1 thau nước đá lớn, đặt thau whipping cream vào thau đá, cho đường vào bật máy đánh tốc độ nhanh đến khi kem bắt đầu đặc lại thì chuyển tốc độ vừa đánh đến khi kem bông cứng có chóp nhọn là được. Dâu tây thái hạt lựu, bơ thái lát mỏng

Crepe trà xanh nhân dâu tây độc đáo - ảnh 3
Xếp 3 lớp bánh crepe, phết kem lên, thêm trái cây rồi cuộn lại nhẹ nhàng. Bọc màng thực phẩm lại để định hình bánh rồi cất tủ lạnh 2 tiếng

Crepe trà xanh nhân dâu tây độc đáo - ảnh 4
Hoặc cho kem vào 1 miếng bánh rồi gấp lại thành hình vuông

Crepe trà xanh nhân dâu tây độc đáo - ảnh 5

Nguồn : bau.vn

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.