Cụ bà 91 tuổi vẽ tranh bằng Microsoft Paint gây sốt mạng xã hội

Thay vì ngồi đan len, làm vườn hay chăm sóc vật nuôi, bà Concha Garcia Zaera (91 tuổi) có sở thích vẽ tranh bằng Microsoft Paint.

Có sự đam mê nghệ thuật từ khi còn trẻ, bà Zaera thường vẽ tranh sơn dầu. Tuy nhiên, mùi sơn khiến bà không thể vẽ tại nhà thường xuyên. Một lần, khi những người con của bà tặng mẹ một chiếc máy tính, bà nhận ra rằng mình có thể tiếp tục niềm đam mê vẽ tranh bằng Microsoft Paint.

ve tranh bang Microsoft Paint

Tuy sử dụng một công cụ vẽ đồ họa đơn giản nhưng loạt tranh của bà Zaera vẫn trở nên sống động và rực rỡ theo phong cách riêng. Đặc biệt, bà cụ 91 tuổi Zaera chỉ dùng chuột để hoàn thiện tác phẩm của mình chứ không hề có sự trợ giúp nào từ bảng vẽ cảm ứng như nhiều nghệ sĩ hiện nay.

ve tranh bang Microsoft Paint

Hầu hết những tác phẩm của bà đều lấy cảm hứng từ phong cách vẽ tranh sơn dầu, chủ đề thường được khai thác là về thiên nhiên, danh lam thắng cảnh.

“Tôi không giỏi tưởng tượng, vì thế tôi lấy cảm hứng từ các tấm bưu thiếp mà chồng tôi tặng cho, hoặc các bản mà tôi thấy thích”, bà chia sẻ.

ve tranh bang Microsoft Paint

Để chia sẻ sở thích với mọi người, bà Zaera ban đầu sử dụng Facebook để đăng tải tranh của mình. Tuy nhiên, một trong những cháu gái đã gợi ý bà nên tạo tài khoản Instagram bởi người xem có thể nhìn bộ sưu tập rõ ràng hơn.

ve tranh bang Microsoft Paint

Đến nay, tài khoản Instagram @conchagzaera mà bà Zaera sử dụng để đăng tải những bức tranh vẽ bằng Microsoft Paint đã có tới 303 nghìn người theo dõi. Ở phần giới thiệu, bà Zaera viết: “Tôi là một cụ bà 90 tuổi. Tôi thích vẽ bằng chương trình Paint. Và trên hết là được ở cạnh gia đình và những người bạn”.

“Tôi không hiểu tại sao các bức tranh của tôi lại được nhiều người chú ý đến vậy. Tôi nghĩ chúng rất bình thường”, bà Zaera nói.

Đối với những người theo dõi, họ chia sẻ rằng những tác phẩm của bà cụ 91 tuổi khiến họ nhớ về bối cảnh trong những trò chơi điện tử thuở xưa.

Nguồn : bau.vn

Bé Winnie vào tuổi ăn dặm, được fan tặng biệt danh
Bé Winnie vào tuổi ăn dặm, được fan tặng biệt danh "công chúa bánh bao"

Ở độ tuổi ‘trưởng thành’, bé Winnie liên tục khoe má bánh bao khiến cô chú bấm like không ngớt. Bước vào độ tuổi ăn dặm, khác với các em bé khác khi liên tục làm nũng, bé Winnie lại trộm vía đáng yêu và muốn “ăn trọn cả thế giới” khiến bố Thắng – mẹ Nhi rất vui mừng. Biểu cảm cực ngộ ngĩnh của bé Winnie nhà Đông Nhi – Ông Cao Thắng trong bộ ăn dặm Bên cạnh những biệt danh như: Quản lý nhí, Cô giúp việc nhí… mới đây, Winnie lại được netizen tặng thêm tên gọi “Công chúa bánh bao” với 2 chiếc má phúng phính và đáng yêu hết phần thiên hạ. Vẫn là một Winnie rất chịu hợp tác trước ống kính, Đông Nhi liên tục cập nhật những hình ảnh của cô công chúa nhỏ đến khán giả trên trang cá nhân. Nhiều người nhận định, Winnie là một bé gái không chỉ đáng yêu, tinh nghịch mà còn rất biết thương bố mẹ trong việc ăn uống. Những hình ảnh mới nhất được Đông Nhi chia sẻ lại là một “concept” mới của Winnie: “Mấy hạt ngọc trời này quý lắm […]