Cuối tuần vào bếp cùng làm món chân gà lắc thập cẩm cho gia đình

Cuối tuần làm gì? Hãy cùng vào bếp để chuẩn bị món chân gà lắc thập cẩm chắc chắn hội mê chân gà nhất định không thể bỏ qua món này.

Nếu là một “fan của chân gà”, chắc hẳn chị em không còn lạ gì sức gây nghiện của món ăn này. Chỉ cần nghĩ đến thôi là tuyến nước bọt đã hoạt động mạnh mẽ lắm rồi! Chân gà sả tắc là món chân gà phổ biến được nhiều chị em biết đến nhất, nhưng cách chế biến mà chúng tôi gợi ý cho bạn trong bài viết này thậm chí còn đỉnh hơn.

Nguyên liệu

500gr chân gà

100gr trứng gà non, 50gr mề gà, 50gr tai heo, 50gr sụn ức gà, 50gr tôm khô

1 quả xoài, 8-10 quả cóc non

4 quả ớt khô

1 củ gừng, 1 củ hành tím, 1 quả ớt tiêu xanh, 4-5 nhánh tỏi

Gia vị: Ớt sa tế, nước mắm, đường, dầu điều, bột nghệ, tương ớt

Cách làm chân gà lắc thập cẩm

Chặt đôi 500gr chân gà, cắt mỏng rồi rửa sạch. Sụn ức gà rửa sạch, tách bớt phần mỡ. Pha vào chén nhỏ 2 muỗng canh dầu điều và 1 muỗng canh bột nghệ. Khuấy đều cho tan. Cho chân gà và sụn gà ướp với bột nghệ cho lên màu đẹp, sau đó cho vào nồi luộc chín cùng với vài lát gừng thái mỏng cho thơm.

Cho một chút gia vị vào cho món ăn hấp dẫn.

Hấp chân gà cách thủy

Với các loại topping còn lại, chị em hãy rửa sạch và cho vào nồi luộc chín với gừng. Tai heo và mề gà sau khi luộc, cắt miếng vừa ăn. Riêng trứng non luộc lòng đào, sau khi luộc chín đem cắt đôi.

chân gà

Xoài gọt vỏ, cắt khúc vừa ăn. Cóc non bào vỏ, cắt đôi.

chân gà

Cắt từng lát xoài

chân gà

Bên cạnh đó, các bạn có thể cho thêm cóc vào để tăng sự hấp dẫn cho món ăn.

Tiếp đến, chị em hãy tiến hành làm sốt trộn: Tôm khô ngâm mềm, xay nhuyễn. Hành tím, tỏi, ớt băm nhuyễn.

Bắc chảo lên bếp, cho vào 3 muỗng canh dầu ăn, sau đó hành tỏi ớt và tiêu xanh vào phi vàng, kế đến cho vào 2 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh đường thốt nốt, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng canh ớt khô, 6 muỗng canh ớt sa tế, đảo đều cho hòa quyện.

Nguồn : Sức khỏe cộng đồng

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.