Đặc điểm của người phụ nữ khó mang thai có thể bạn chưa biết

Dưới đây là một số đặc điểm ở người phụ nữ khó mang thai mà các bạn có thể tham khảo. Tuy nhiên nó không hoàn toàn đúng chính xác với mọi trường hợp.

Có nhiều nguyên nhân khiến các cặp đôi khó con con. Nó phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe cũng như lối sống của mỗi người. Vậy đối với nữ giới, khó mang thai thường sẽ có những đặc điểm dễ thấy nào?

1. Nữ giới cảm thấy đau khi giao hợp là biểu hiện khó mang thai

Trong quá trình quan hệ tình dục những nữ giới cảm thấy đau, đó có thể là dấu hiệu bất thường về sức khỏe. Bởi vì, khi bị đau có thể có một số trường hợp ví dụ như: Do nhiễm trùng, lạc nội mạc tử cung và u xơ tử cung.

2. Chị em có kinh nguyệt ra nhiều, kéo dài hoặc đau

Những chị em khi đến chu kỳ kinh nguyệt cảm thấy đau bụng, đó là dấu hiệu của lạc nội mạc tử cung. Lạc nội mạc tử cung là một trong yếu tố, nguy cơ gây vô sinh. Một số  triệu chứng khác của lạc nội mạc tử cung bao gồm đó là: Đau vùng chậu mãn tính, đau khi quan hệ, đau lưng, mệt mỏi, buồn nôn, kinh nguyệt không đều…

kho mang thai

3. Máu kinh nguyệt có màu sẫm hoặc nhạt

Nếu trường hợp màu kinh nguyệt có màu nhạt hơn bình thường cũng là dấu hiệu không tốt. vì thông thường sẽ có màu đỏ tươi khi bắt đầu hành kinh và sẫm màu hơn vào những ngày sau. Bên cạnh đó, trường hợp ra máu sẫm màu khi bắt đầu kỳ kinh cũng là dấu hiệu của lạc nội mạc tử cung…

4. Có chu kỳ kinh nguyệt không đều

Chị em có chu kỳ kinh nguyệt không đều, bao gồm cả kỳ kinh không xảy ra, điều này có thể dẫn tới vô sinh. Vì nó thể hiện việc chị em không rụng trứng thường xuyên.

Rụng trứng không đều có thể do nhiều vấn đề, bao gồm hội chứng buồng trứng đa nang, béo phì, nhẹ cân, các vấn đề về tuyến giáp.

5. Thay đổi nội tiết tố

Sự thay đổi nồng độ hormone có thể gây ra tình trạng tăng cân không giải thích được, mụn trứng cá nặng, bàn tay và bàn chân bị lạnh. Bên cạnh đó là dấu hiệu giảm ham muốn tình dục, thậm chí là mất ham muốn. Tình trạng phụ nữ mọc lông trên mặt, tóc bị mỏng trên đỉnh đầu…

Ngoài ra, các yếu tố ảnh hưởng đến khả năng sinh sản ở nữ bao gồm: Những tổn thương ống dẫn trứng hoặc buồng trứng, mãn kinh sớm, lạc nội mạc tử cung, ung thư…

6. Tình trạng thừa cân khiến khó mang thai

Tình trạng béo phì có thể ảnh hưởng xấu tới sinh sản. Phụ nữ béo phì có cơ hội mang thai thấp hơn, có nguy cơ mắc các vấn đề trong thai kỳ cao hơn.

kho mang thai

Như vậy, trên đây chúng ta đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu về những dấu hiệu ở người phụ nữ dự đoán khó có thai. Tuy nhiên, nó không hoàn toàn đúng trong mọi trường hợp. Nhưng nếu có bất kỳ biểu hiện đất thường nào về sức khỏe thì các chị em cần lập tức đi kiểm tra sức khỏe.

Nguồn : bau.vn