Đạo diễn Quang Dũng bị chỉ trích nặng nề vì đề xuất CSGT làm shipper trong mùa dịch

Ý tưởng đề nghị CSGT chuyển hàng giúp dân khi TP.HCM đang hạn chế shipper của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng vấp phải sự chỉ trích gay gắt của nhiều cư dân mạng.

Mới đây, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng có chia sẻ gây tranh cãi trên trang cá nhân khi đề xuất ý tưởng cảnh sát giao thông nên giao hàng giúp người dân trong thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Đạo diễn Quang Dũng gây tranh cãi bởi đề xuất để CSGT làm shipper

Cụ thể, đạo diễn phim Tiệc trăng máu chia sẻ: “Tui có ý tưởng vậy nè. Nếu chúng ta hạn chế shipper, không cho người dân ra đường thì ngoài đường rất ít người. Vậy các bạn cảnh sát giao thông cũng rảnh hơn, vậy nhờ các bạn chuyển hàng cho dân được không? Vừa nhanh vừa an toàn, và cũng là dịp cảnh sát giao thông tri ân người dân bấy lâu nay đã….”.

dao dien quang dung

Đề xuất của đạo diễn Quang Dũng gây nhiều tranh cãi

Chia sẻ của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng nhanh chóng thu hút đông đảo cư dân mạng quan tâm khi có hơn 3.600 bình luận và hơn 1.900 lượt chia sẻ. Bên dưới bài đăng, có nhiều luồng ý kiến tranh cãi trước ý tưởng cảnh sát giao thông giao hàng giúp người dân khi giãn cách xã hội.

Nhiều nghệ sĩ để lại bình luận bày tỏ sự ủng hộ trước ý tưởng của đạo diễn Quang Dũng. Rapper Đinh Tiến Đạt bình luận – “Em ủng hộ. Đi chợ giùm luôn anh”.

dao dien quang dung

Rapper Tiến Đạt tán thành đề xuất của đạo diễn Quang Dũng

Trái ngược với Rapper Tiến Đạt, ca sĩ Giang Hồng Ngọc đã thẳng thắn lên tiếng bày tỏ thái độ không tán thành với phát ngôn thiếu cẩn trọng của đạo diễn Quang Dũng về đề xuất CSGT làm shipper trong mùa dịch.

Ý kiến của ca sĩ Giang Hồng Ngọc về đề xuất này

Nữ ca sĩ cho biết cô hoàn toàn không ủng hộ đề xuất của Nguyễn Quang Dũng: “Vô tình hôm qua có đọc qua 1 status đề xuất mấy anh CSGT đổi qua thành shipper giao hàng cho người dân. Trở thành shipper rồi còn anh nào đứng ngoài chốt để lo phòng chống dịch, anh nào quản lý được nguồn giao thông qua lại an toàn cho tất cả xe lương thực thiết yếu vào Sài Gòn”.

dao dien quang dung

Giang Hồng Ngọc thẳng thắn bày tỏ quan điểm về ý kiến của đạo diễn Quang Dung

Đáng nói nhất, Giang Hồng Ngọc còn nhấn mạnh 1 câu như muốn nhắn nhủ đến các đồng nghiệp: “Vui thôi đừng vui quá. Mình vẫn còn ăn được bữa cơm ấm cúng, yên ấm nằm trên chiếc giường mỗi ngày, không chia sẻ được thì cũng nên bớt ý kiến hơn”.

Bên cạnh đó, rất nhiều bình luận chỉ trích chia sẻ của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng vì cho rằng người của công chúng nên cẩn trọng phát ngôn. Thậm chí, có bình luận còn đòi cấm sóng vị đạo diễn này: “Status chán chả buồn nói”, “Nghệ sĩ đợt này không có show nên đi làm shipper để tri ân chuẩn hơn đấy. Cảnh sát giao thông còn bận đi tuần, chống dịch nữa”, “Cảnh sát giao thông đang đội nắng mưa, trực chốt chống dịch”.

Sau khi vướng làn sóng tranh cãi dữ dội từ dân mạng, Nguyễn Quang Dũng đã lập tức xoá đi bài đăng này. Cho đến sáng nay (ngày 26/7), dân tình phát hiện ra nam đạo diễn cũng đã âm thầm khoá luôn tài khoản Facebook cá nhân để tránh “bão” dư luận. Đến hiện tại, Nguyễn Quang Dũng vẫn chưa có bất kì chia sẻ hoặc lên tiếng giải thích về sự việc này.

 

Nguồn : bau.vn