Đạp xe giảm cân – bí quyết đốt mỡ cực đơn giản và hiệu quả

Rời xa phòng tập ngột ngạt, đạp xe đang là phương pháp giảm cân được nhiều người lựa chọn. Không chỉ có tác dụng đốt mỡ, giảm cân, đạp xe còn là một liệu pháp hữu ích cho sức khỏe khỏe tinh thần.

Hiện nay giảm cân, đốt mỡ đang là nhu cầu của nhiều người. Có rất nhiều bài tập cũng như chế độ ăn dinh dưỡng để giảm cân, tuy nhiên đạp xe vẫn luôn là phương pháp được các chuyên gia khuyên dùng hàng đầu. Không chỉ có tác dụng với sức khỏe vật chất, đạp xe còn là liều thuốc cho sức khỏe tinh thần.

Đạp xe – phương pháp đốt mỡ giảm cân cực hiệu quả

Xe đạp là một công cụ tuyệt vời để đốt mỡ và calo trong cơ thể. Theo các nghiên cứu, đạp xe giúp đốt cháy hiệu quả phần mỡ bụng. Theo các chuyên gia, đạp xe xen kẽ giữa cường độ cao và thấp sẽ đem lại hiệu quả đốt mỡ toàn thân, tiết kiệm thời gian.

dap xe giam can

Đạp xe sẽ có tác dụng giảm cân nhanh hơn khi bạn bổ sung với các bài tập khác. Bạn có thể phối hợp với tập tạ, gym hoặc các nhóm cơ khác nhau. Các bài tập như push, row, pull-up, curl, dips, crunches, squats và lunges là những lựa chọn tốt.

Khi bạn tập luyện và đạp xe thường xuyên, cơ thể sẽ tăng cường trao đổi chất. Càng ngày các calorie lại càng được đốt cháy nhiều hơn trong quá trình vận động.

4 bước giảm cân hiệu quả bằng phương pháp đạp xe

Để phát huy được tác dụng của đạp xe, bạn có thể áp dụng 4 bước sau đây:

  • Đi từ dễ đến khó: Thời gian đầu đạp xe, bạn nên lựa chọn những địa hình bằng phẳng. Hãy nhớ vận động trước khi tập mỗi ngày. Đồng thời 1-2 tháng đầu chỉ nên di chuyển với cự ly gần, không đạp quãng đường quá dài.
  • Kết hợp đạp xe với các bài tập: Khi đã quen với việc đạp xe, bạn hãy kết hợp nó với các bài tập khác. Lúc này bạn có thể chọn các địa hình leo dốc để tăng sức mạnh. Ngoài ra cũng có thể thay đổi cường độ đạp xe, kết hợp đạp và chạy bộ.

dap xe giam can

  • Nghỉ ngơi đúng lúc: Cơ thể luôn cần phục hồi sau những bài tập. Vì vậy, hãy thư giãn, ngủ đủ giấc và ăn đủ chất sau mỗi buổi tập. Đừng quên nghỉ ngơi một vài ngày trước khi tiếp tục quay lại bài tập.
  • Duy trì thói quen: Đây là bước mấu chốt quyết định kết quả của bạn. Hãy đặt ra mục tiêu cụ thể để phấn đấu. Bạn có thể vạch ra một quãng đường nhất định để đạp xe. Hoặc thậm chí là đặt ra số cân cần giảm để cố gắng.

Một số lưu ý khi đạp xe

Nếu đã quyết định chọn phương pháp giảm cân này, bạn cần lưu ý chọn cho mình chiếc xe phù hợp. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại xe cho bạn lựa chọn. Bạn có thể chọn xe đạp đường trường hoặc xe đạp địa hình. Mỗi loại xe sẽ phù hợp với một mục đích và một địa hình khác nhau.

Quãng đường và địa hình cũng là yếu tố bạn cần lưu ý. Những quãng đường bằng phẳng sẽ phù hợp cho người mới tập hoặc tập cường độ nhẹ. Địa hình dốc, gập ghềnh sẽ khó khăn và cần cường độ tập cao hơn. Dù ở bất cứ đâu, hãy ưu tiên những nơi ít người qua lại, không khí thoáng mát, trong lành.

dap xe giam can

Theo các chuyên gia, thời điểm tốt nhất để tập luyện đạp xe là sáng sớm. Sự trong lành của sớm mai sẽ là nguồn năng lượng tích cực cho bạn. Ngoài ra đạp xe buổi sáng còn giúp giảm stress và các chấn thương tâm lý hiệu quả. Bên cạnh đó bạn cũng có thể đạp vào thời điểm hoàng hôn.

Điều cuối cùng và quan trọng bậc nhất là hãy đạp xe với một tư thế đúng. Lưng bạn phải thẳng, chếch 75 độ so với mặt đường. Không quá khom lưng hoặc thẳng lưng sẽ ảnh hưởng đến các nhóm cơ tác động trên cơ thể.

Nguồn : bau.vn

Tags: