Đậu hũ nhồi thịt sốt cà chua thơm ngon cho bữa tối

Công thức cực đơn giản mà bất kì ai cũng có thể làm được nhé...

Đậu hũ nhồi thịt sốt cà chua là món ăn ngon hàng ngày quen thuộc và dễ làm.Nhưng không phải ai cũng biết bí quyết để khiến món đậu nhồi thịt này trở nên hấp dẫn và ngon đặc biệt . Sau đây, là hướng dẫn bạn cách nấu món đậu nhồi thịt sốt cà chua ngon mê mẩn mà bất cứ ai cũng phải tấm tắc khen ngon nhé.

Nguyên Liệu

3-4 người
500 g đậu hũ chiên (6 miếng)
6 quả cà chua chín
150 g thịt heo xay
Hành lá
Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu

Các bước làm đậu hũ nhồi thịt sốt cà chua

Cà chua rửa sạch bỏ vỏ, cắt lát rồi cho vào chảo nấu nhừ cùng chút nước lọc. Nêm chút muối và hạt nêm vào.

đậu hũ nhồi thịt sốt cà chua

Thịt xay nêm với chút muối và hạt tiêu, cắt 1 đường bên hông các miếng đậu hũ sao cho 2 mép trên dưới vẫn dính nhau, dồn thịt vào.

Cà chua mềm thì cho đậu hũ dồn thịt vào nấu lửa nhỏ, thêm nước lọc nếu quá khô, đậy nắp nấu cho đậu chín. Khi đậu và thịt xay bên trong đã chín thì tắt bếp.

đậu hũ nhồi thịt sốt cà chua

Bày đậu hũ dồn thịt xốt cà chua lên đĩa, rắc chút tiêu và hành lá cắt nhuyễn lên trên là dùng được.

Xem ảnh nguồn

Cùng vào bếp làm món đậu hũ nhồi thịt sốt cà chua nhé!

Nguồn : suckhoecongdong

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.