Dạy bạn cách làm nước rau má đậu xanh thơm ngon, giải nhiệt

Rau má đậu xanh có tác dụng thanh nhiệt, giải độc và làm đẹp da, tốt cho sức khỏe. Cùng xem hướng dẫn cách làm thức uống này.

Nước rau má đậu xanh là thức uống thơm ngon, bổ dưỡng cho những ngày hè nóng bức. Cách làm loại nước này cũng vô cùng đơn giản. Cùng xem hướng dẫn làm sinh tố rau má thanh mát tại nhà:

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Rau má:  500gr
  • Sữa đặc: 200ml
  • Đậu xanh cà vỏ: 150gr
  • Nước lọc: 1 lít
  • Một chút muối
  • 1 muỗng canh đường
  • Rây lọc
  • Máy xay

Cách làm nước ép rau má đậu xanh

Bước 1: Nấu chín đậu xanh

Ngâm đậu xanh khoảng 4 – 5 tiếng. Cho đậu xanh vào nồi, cho thêm muối và nước nấu trong 30 phút. Sau đó cho ra bát và nghiền nhuyễn.

nuoc rau ma dau xanh

Bước 2: Chế biến rau má

Rau má mua về ngắt bớt thân, nhặt bỏ phần vàng, rửa sạch rồi để ráo. Cho 500gr rau má vào máy xay, đổ thêm 1 lít nước lọc, 1 muỗng canh đường và xay nhuyễn.

Cho rau má đã xay qua rây lọc, bỏ phần bã.

(Có thể chia rau má thành từng phần nhỏ rồi xay cho dễ)

nuoc rau ma dau xanh

Bước 3: Xay rau má đậu xanh

Cho đậu xanh đã hấp chín vào máy, thêm 200ml sữa đặc và rau má. Xay đến khi các nguyên liệu hòa trộn với nhau.

nuoc rau ma dau xanh

Bước 4: Thưởng thức nước rau má đậu xanh

Đổ phần sinh tố ra cốc, cho thêm sữa đặc và thưởng thức.

Công dụng của nước rau má đậu xanh

Không chỉ có tác dụng giải nhiệt, thức uống này còn có rất nhiều tác dụng khác với sức khỏe. Nước rau má tốt cho tim mạch, các bệnh nhân béo phì, giúp giảm cholesterol tránh gan nhiễm mỡ.

Bên cạnh đó, sinh tố rau má có tác dụng giải độc, hạ sốt, tăng sức đề kháng cho cơ thể. Đây cũng là “liều thuốc” chữa đau rát cổ họng cực tốt.

Với các chị em, nước rau má có tác dụng làm đẹp da. Thức uống này giúp giảm nhờn, tẩy tế bào chết và giảm rán nắng.

Nguồn : bau.vn

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.