Đây là những đặc điểm của mẹ thường được di truyền sang con

Đã có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng con cái có khả năng được hưởng những đặc điểm được di truyền từ người mẹ. Mẹ hãy thử quan sát xem nhé!

Các mẹ có biết bản thân sẽ có những đặc điểm di truyền sang các con. Có những điểm con được thừa hưởng từ bố, nhưng cũng có những có những đặc điểm được thừa hưởng từ mẹ. Cụ thể dưới đây là một số đặc điểm con có khả năng được di truyền từ mẹ:

Con được di truyền trí tuệ từ mẹ

Đã có kết quả nghiên cứu cho thấy việc con có thông minh hay không liên quan mật thiết tới mẹ. Chỉ số IQ của người mẹ là yếu tố dùng để dự đoán trí thông minh của trẻ nhỏ.

di truyen

Nghiên cứu chỉ ra rằng các gen thông minh nằm rải rác trên chuỗi ADN nhưng 2/3 số gen này sẽ tập trung ở nhiễm sắc thể giới tính X. Trong khi đó, nữ gới có 2 nhiễm sắc thể X (XX), còn nam giới chỉ có 1 nhiễm sắc thể X (XY). Phát hiện này cũng giải thích được lý do tại sao các vĩ nhân thường có mẹ rất thông minh.

Trẻ có thể thừa hưởng chiều cao của mẹ

Nếu mẹ cao thì con cũng có khả năng sở hữu triều cao lý tưởng. Ngược lại, mẹ thấp con cũng có thể sẽ không quá cao. Tuy nhiên, gen di truyền từ mẹ không phải là yếu tố quyết định tất cả tới chiều cao của con. Bởi vì, chiều cao của trẻ còn bị ảnh hưởng chi phối từ các yếu tố khác như môi trường sống, chế độ dinh dưỡng, vận động…

Màu da của trẻ

Nếu da mẹ càng sáng thì khả năng con có màu da sáng giống mẹ sẽ tăng lên. Ngươc lại, nếu da mẹ tối hơn thì bé sinh ra sẽ có làn da sẫm màu hơn.

di truyen

Thói quen của con khi ngủ

Đã có nghiên cứu cho thấy người mẹ sẽ di truyền thói quen ngủ cho con cái. Nếu mẹ thường xuyên bị mất ngủ, con cũng sẽ hay ngủ muộn, trằn trọc, khó ngủ và ngược lại.

Nguồn : bau.vn