Bố mẹ cần biết: Dấu hiệu khi ngủ cảnh báo trẻ bị thiếu canxi nghiêm trọng

Các bố mẹ cần lưu ý khi thấy trẻ thường xuyên có những biểu hiện này trong lúc ngủ, đó là những dấu hiệu chứng tỏ con bị thiếu canxi.

Có một số dấu hiệu có thể giúp bố mẹ nhận biết được trẻ bị thiếu canxi. Lúc này bố mẹ cần kịp thời khắc phục tình trạng này để con khỏe mạnh, phát triển toàn diện.

Dấu hiệu trẻ bị thiếu canxi: Trẻ ngủ không ngon là dấu hiệu thiếu canxi

Có một cách giúp bố mẹ nhận biết dấu hiệu thiếu canxi ở trẻ sơ sinh, trẻ trong độ tuổi 1 – 5 tuổi thiếu canxi đó là quan sát khi con ngủ. Trong khi ngủ nếu con luôn thay đổi động tác, trở mình liên tục, tỏ ra trằn trọc, khó ngủ nghĩa là cơ thể của trẻ đang bị thiếu canxi.

Bởi vì thiếu canxi có thể ảnh hưởng đến tâm trạng của trẻ. Đồng thời,việc trở mình liên túc cũng khiến giấc ngủ không ổn định và ảnh hưởng đến sự phát triển của tóc trên đầu.

tre bi thieu canxi

Cách kiểm tra trẻ thiếu canxi: Chuột rút đột ngột

tình trạng trẻ bị chuột rút vào ban đêm, gây ra nhiều đau đớn đó chính là một hiện tượng phổ biến của việc trẻ bị thiếu canxi. Dấu hiệu này có thể xuất hiện ở cả người lớn và trẻ nhỏ.

Khi thiếu canxi quá mức, cơ thể căng thẳng khi ngủ và ban đêm và khiến chân tay dễ bị co cứng. Ở trường hợp nhẹ, trẻ sẽ không tỉnh dậy đột ngột vào ban đêm. Trong trường hợp nặng, trẻ sẽ cảm thấy đau đớn và đột ngột tỉnh giấc. Tình trạng quấy khóc, khó ngủ sẽ diễn ra trong thời gian dài cho đến khi nào chứng chuột rút của trẻ thuyên giảm.

Trẻ thiếu canxi những dấu hiệu bạn không ngờ đến: Đổ nhiều mồ hồi

Một dấu hiệu cho thấy trẻ bị thiếu canxi đó chính là hiện tượng bị đổ mồ hôi ở trán và lưng khi ngủ. Nếu hiện tượng này thường xuyên xảy ra có thể là trẻ đang bị thiếu canxi.

Đổ mồ hôi trộm do thiếu canxi xảy ra bất cứ lúc nào, không phân biệt trời nóng hay lạnh. Việc đồ nhiều mồ hôi có thể khiến trẻ bị cảm lạnh, sốt.

tre bi thieu canxi

Ngực có hình nhô lên như ức gà

Nếu thấy xương sườn trên ngực của trẻ nhô lên cao như ức gà, cha mẹ cần phải cảnh giác. Đây là dấu hiệu cảnh báo trẻ đang bị thiếu canxi. Trong trường hợp này, chỉ cần bổ sung canxi kịp thời, tìm hiểu các cách khắc phục thiếu canxi ở trẻ sơ sinh, tìm hiểu các loại canxi cho bé để giúp cơ thể trẻ sẽ trở lại bình thường.

Các bậc phụ huynh hãy theo dõi những biểu hiện nhỏ nhất của con để nhanh chóng phát hiện những bất thường của sức khỏe, để nhanh chóng kịp thời đưa con đến các cơ sở y tế kiểm tra nhé!

Nguồn : bau.vn