Để Giang ƠI nhắc bạn “những câu đừng bao giờ nói với mẹ bỉm sữa”

Mới đây, hot vlogger Giang ƠI đã chính thức lên chức mẹ bỉm khi em bé Mây - con gái của Giang cùng chồng là youtuber Anh Bạn Thân ra đời

Những chủ đề trong video của Giang Ơi luôn thu hút sự quan tâm chú ý của người xem. Từ khi trở thành một bà mẹ bỉm sữa, vlogger rất chăm chỉ cập nhật hành trình làm mẹ. Clip mới đây của cô đã nhận được nhiều sự đồng cảm.

Được biết, Giang đã làm một câu hỏi nhỏ trên trang Instagram về những câu mẹ bỉm không muốn nghe. Cô nàng đã chắt lọc chọn ra những câu nói được gửi về nhiều nhất. Theo đó, mong muốn của vlogger là những ai không làm mẹ, hoặc chưa làm mẹ hãy “tế nhị” hơn khi nói chuyện với mẹ bỉm. Cô cũng muốn an ủi và chia sẻ, đồng cảm với những ai đang làm mẹ.

Giang ƠI nhắc bạn “những câu đừng bao giờ nói với mẹ bỉm sữa”

1. “Cứ thử có con vào đi là biết sẽ không làm được như thế đâu…”

Theo Giang, những câu nói như thế mang đến sự mệt mỏi, lo lắng cho mẹ bầu. Sự thúc giục và “dọa nạt” không mang đến kinh nghiệm gì cho mẹ bầu. Vlogger cho rằng những lời động viện quan trọng hơn những câu nói như thế này.

2. “Vợ chồng sợ đẻ đứa nữa lại là con gái, bị người ta nói ăn ở thất đức”

Những ai có quan niệm trọng nam khinh nữ đều là sai lầm. Hot vlogger cho rằng: Một đứa bé không có tội khi sinh ra là con gái và con trai.

giang oi

3. “Đừng bế nữa nó quen đấy”

Chuyện bế nhiều hay không là lựa chọn của mỗi mẹ và chúng ta cần tôn trọng. Theo Giang, chuyện bế thiên về tình cảm, không nên đánh giá mức độ tự lập và phụ thuộc của đứa bé chỉ dựa trên vấn đề này.

4. “Ngày xưa nuôi thế có sao đâu. Giờ cứ bày vẽ trứng khôn hơn vịt” 

Như Giang đã chia sẻ, xã hội phát triển tốt hơn thì việc nuôi con càng có nhiều cách hơn. Điều kiện tốt là môi trường để con phát triển. “Chỉ vì mình không sao  không có nghĩa là mình không thể tốt hơn” – vlogger chia sẻ.

5. “Chồng có phụ giúp không”

Theo cô nàng, việc nhà hay con cái đều là trách nhiệm của cả hai. Dù có những khác biệt về sinh lý nhưng việc chăm con đều có thể cùng nhau làm. Giang cho rằng, đi làm kiếm tiền là nhu cầu và trách nhiệm, quyền lợi của cả hai. Chăm con cũng vậy. Đó vừa là quyền, vừa là trách nhiệm của người bố, người mẹ.

giang oi

Một số câu nói khác không nên nói với mẹ bỉm mà

 • “Có mỗi việc trông con cũng để nó ngã/ bị thương”.
 • “Thay bỉm là việc của đàn bà”
 • “Dạo này béo nhỉ”
 • “Con gái mốt nó mọc cánh bay đi chứ có ở lại đâu, sinh thêm đứa con trai cho sướng”
 • ” Có sữa nhiều không em/con/cháu. Sao không cho ti trực tiếp.”
 • “Con khóc vào hỏi: Sao vậy?”
 • “Có mỗi việc ở nhà chăm con và làm việc nhà thôi mà cũng kêu ca.”
 • “Con không giống bố nên bố không thương…”
 • “Con dâu nhà tôi không biết đẻ (vì đẻ mổ không đẻ thường)

giang oi

Theo Giang ƠI, cô cũng không thoải mái khi nghe những lời này. Cô muốn gửi lời tới các mẹ bỉm rằng các mẹ không cô đơn. Hãy tiếp nhận những câu nói này một cách nhẹ nhàng và chọn cách bỏ qua. Hi vọng những chia sẻ của Giang Ơi có thể giúp mọi người hiểu tâm tư của các mẹ, biết cách động viên và quan tâm các mẹ bỉm hơn.

Nguồn : bau.vn

 • Tổng hợp những Stt vui, hài hước cho hội

  Tổng hợp những Stt vui, hài hước cho hội "sống ảo" tha hồ lựa chọn

  Cuộc sống luôn cần niềm vui và những tiếng cười, hãy để những dòng stt, caption hay dưới đây nói hộ những tâm tư tình cảm của bạn nhé!
 • Những stt chiêm nghiệm cuộc sống, giúp bạn nhận ra chân lý cuộc đời

  Những stt chiêm nghiệm cuộc sống, giúp bạn nhận ra chân lý cuộc đời

  Những stt cuộc sống dưới đây sẽ giúp bạn có thời gian suy ngẫm về cuộc đời, giúp chúng ta có nhiều bài học trong đối nhân xử thế.
 • Những sự thật có thể bạn chưa biết về hiện tượng bóng đè

  Những sự thật có thể bạn chưa biết về hiện tượng bóng đè

  Ai trong số chúng ta cũng ít nhiều một lần gặp hiện tượng cơ thể nhận thức nhưng không thể cử động, di chuyển, đó chính là hiện tượng bóng đè.
 • Tổng hợp 999+ STT buồn tâm trạng về tình yêu đôi lứa cực

  Tổng hợp 999+ STT buồn tâm trạng về tình yêu đôi lứa cực "trend"

  Cuộc tình nào cũng có những thăng trầm, có những niềm vui và nỗi buồn. Không phải lúc nào nỗi buồn cũng dễ nói ra. Nhất là nỗi buồn về tình cảm, về người mà mình thương nhớ. Hãy cùng tham khảo những stt buồn tâm trạng về tình yêu đang cực “trend” trong bài viết này nhé. Những STT buồn tâm trạng về tình yêu 1. Đừng biến trái tim bạn thành một con đường, để ai cũng có thể đi qua Mà hãy biến nó thành một bầu trời, nơi mà tất cả mọi người đều mơ ước tới. 2. Thời gian thích hợp gặp một người thích hợp là Hạnh Phúc Thời gian thích hợp gặp một người không thích hợp là Sai Lầm Thời gian không thích hợp gặp một người không thích hợp là Viễn Vông Thời gian không thích hợp gặp một người thích hợp là Tiếc Nuối. 3. Hạnh phúc lớn nhất trong đời người con gái Không phải là được lấy được người chồng giàu có Càng không phải tìm được một người con trai mình yêu Mà là tìm được một người con trai yêu mình sâu sắc… Và sẵn sàng […]
 • 1505 là gì? Bật mí ý nghĩa thú vị về tình yêu thông qua dãy số 1505

  1505 là gì? Bật mí ý nghĩa thú vị về tình yêu thông qua dãy số 1505

  1505 là gì? Trong mật mã tình yêu- theo tiếng Trung thì 1505 mang ý nghĩa “một phút suy tư bằng ngàn năm không nằm ngủ”. Đọc lái đi thì thành "một năm không nằm" hoặc "ngàn năm không phai".
 • 100+ STT yêu đời vừa hài hước vừa chill giúp chúng ta trân trọng thời gian

  100+ STT yêu đời vừa hài hước vừa chill giúp chúng ta trân trọng thời gian

  Đôi khi bạn muốn yêu đời nhưng khả năng văn chương hạn chế? Bạn muốn truyền cảm hứng cho người khác mà chưa biết nên chọn cách như nào? Dưới đây là những STT yêu đời, “up mood” và truyền lửa cực mạnh giúp bạn gỡ rối.