Đi vệ sinh sau khi quan hệ có thai được không?

Đi vệ sinh sau khi quan hệ có thai không? Trên mạng xã hội, rất nhiều chị em tranh luận về vấn đề này. Thực hư chuyện này như thế nào?

Có người cho rằng đi vệ sinh sau khi quan hệ sẽ tránh được việc dính bầu, tức là giảm khả năng thụ thai. Song số khác lại nghĩ, làm như vậy không ảnh hưởng gì đến quá trình thụ thai. Sự thật của việc đi tiểu sau khi quan hệ như thế nào? Đây chính là lời giải đáp.

1. Có nên đi vệ sinh sau khi quan hệ?

  • Đi vệ sinh sau khi quan hệ tình dục có thể giúp ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiết niệu (UTI)

Đi vệ sinh sau khi quan hệ có thể ngăn được vi khuẩn viêm đường tiết niệu

Nhiễm trùng tiểu xảy ra khi vi khuẩn xâm nhập vào đường tiết niệu, thường là qua niệu đạo và đi đến bàng quang.

Ở phụ nữ, niệu đạo chính là lỗ mở, nơi tiết ra nước tiểu rất gần với lỗ âm đạo. Ở nam giới, niệu đạo là nơi giải phóng cả nước tiểu và tinh dịch, việc này không xảy ra cùng một lúc.

Việc đi tiểu sau khi quan hệ tình dục có thể giúp loại bỏ vi khuẩn đường tiết niệu ra khỏi niệu đạo đã bị lây từ người này sang người kia trong khi giao hợp. Mặc dù cách này không hoàn toàn hiệu quả song cũng phần nào giúp bạn hạn chế được tình trạng lây nhiễm vi khuẩn này.

  • Việc đi vệ sinh sau khi quan hệ gây bất lợi cho các cặp đôi có thói quen quan hệ tình dục bằng miệng

Việc đi tiểu sau khi quan hệ tình dục có thể làm giảm nguy cơ lây nhiễm vi khuẩn đường tiết niệu. Song ở những cặp đôi có thói quen sau khi xong “hiệp một”, lại tiếp tục lao vào “hiệp hai” và có quan hệ tình dục bằng miệng  thì thói quen đi tiểu này lại làm tăng nguy cơ lây nhiễm vi khuẩn nếu hai bạn không vệ sinh kỹ bộ phận sinh dục.

Bởi vì việc dùng miệng tiếp xúc với âm vật hay dương vật sẽ làm nhiễm vi khuẩn từ niệu đạo, nước tiểu của đối phương.

2. Nên đi vệ sinh vào lúc nào sau khi quan hệ tình dục để ngăn ngừa vi khuẩn viêm đường tiết niệu?

Bạn nên đi tiểu trong vòng 30 phút sau khi quan hệ tình dục. Đây là thời gian tốt nhất để giúp bạn phòng ngừa nguy cơ nhiễm khuẩn đường tiết niệu.

Đi vệ sinh sau khi quan hệ không có lợi cho các cặp đôi tiếp tục “hiệp hai” với thói quen quan hệ bằng miệng mà không vệ sinh kỹ bộ phận sinh dục.

3. Việc đi vệ sinh sau khi quan hệ có thai không?

Việc đi vệ sinh sau khi quan hệ có thai không? Câu trả lời là đi vệ sinh ngay sau khi vừa quan hệ xong có thể ảnh hưởng tới hoạt động của tinh trùng trong âm đạo nhưng không ngăn được việc thụ thai.

Lý do là trong quá trình giao hợp, tinh trùng được giải phóng vào ống âm đạo, trong khi nước tiểu được giải phóng từ niệu đạo. Những tinh trùng khỏe đã bơi được vào trong trứng song cũng có những tinh trùng yếu, bơi chậm hơn còn sót lại ở vòng ngoài, đâu đó trong âm đạo.

Mặc dù đây là hai lỗ mở hoàn toàn riêng biệt, song nước tiểu có thể làm trôi tinh dịch ra khỏi âm đạo. Điều này có nghĩa rằng những tinh trùng bơi chậm hơn sẽ có thể mất cơ hội tiến vào vòng trong để tiếp cận trứng.

Vì thế, đối với những cặp đôi đang cố gắng có thai, nhiều chuyên gia y tế có thể khuyên bạn không nên đi vệ sinh ngay sau khi quan hệ mà nên đợi thêm vài chục phút nữa. Điều này có thể giúp giảm bớt nguy cơ các tinh trùng chậm hơn không có cơ hội bơi vào trứng để thụ tinh.

Việc đi vệ sinh sau khi quan hệ có thai không? Hy vọng với những giải đáp trong bài viết này có thể giúp chị em có cái nhìn khoa học hơn về vấn đề này.

Nguồn : Sức khỏe cộng đồng

6 tips tăng cường chất lượng tinh trùng cho chàng

Sinh con không phải vấn đề của riêng phụ nữ. Để một đứa bé được hình thành cần có sự “đóng góp” của cả bố và mẹ. Chính vì thế, tăng cường chất lượng tinh trùng cũng là vấn đề cần được quan tâm.

Uống thuốc để chuẩn bị mang thai - Mẹ đã sẵn sàng chưa?

Uống thuốc trước khi mang thai là điều mà những người sắp hoặc đang có kế hoạch mang thai cực kỳ quan tâm. Điều quan trọng nhất đó là mỗi người mẹ đều mong muốn con sinh ra được khoẻ mạnh. Chính vì vậy, mẹ hãy đọc ngay bài viết này để chuẩn bị cho mình những thông tin hữu ích nhất nhé.