Điểm danh 3 bộ phim đã trở thành biểu tượng văn hóa đại chúng

Trên thực tế, có những bộ phim không chỉ đơn thuần để công chúng giải trí mà chúng đã trở thành một biểu tượng của văn hóa đại chúng.

Trong vài thập kỷ gần đây, nền điện ảnh Hollywood đã không ngừng cho ra mắt hàng loạt phim nổi đình đám, chiếm chọn cảm tình của công chúng toàn cầu. Nhiều bộ phim trong số đó đã trở thành biểu tượng của văn hóa đại chúng, len lỏi vào từng góc ngách trong đời sống tinh thần thường ngày của cả nhân loại thời hiện đại. Cùng khám phá ngay trong bài viết dưới đây của Bau.vn để biết đó là những bộ phim gì nhé!

3 bộ phim Hollywood trở thành biểu tượng văn hóa đại chúng

1. Harry Potter

Harry Potter chính là bộ phim được chuyển thể từ tác phẩm “Thế giới phù thủy” của nhà văn J.K.Rowling do hãng phim Warner Bros sản xuất. Trên thực tế, bộ phim đã trở thành một biểu tượng văn hóa đại chúng không thể phủ nhận. Câu chuyện xoay quanh cậu bé tên Harry Potter và 2 người bạn thân là Ron Weasley và Hermione Granger. Những nhân vật này đã cùng nhau chống lại các thế lệ hắc ám, đó là lý do tác phẩm này đã truyền cảm hứng cho nhiều thế hệ. Theo đó, thông tin được lấy từ một cuộc khảo sát của trang Signs, các biểu tượng và tên gọi là một trong những văn hóa quen thuộc bậc nhất trong người dân Mỹ.

2. Star Wars

“Chiến tranh giữa các vì sao” hay còn có tên gọi là Star Wars là một trong những niềm tự hào của nền điện ảnh Hollywood cho đến thời điểm hiện tại. Theo các đánh giá của giới phê bình có chuyên môn thì Geogre Lucas thực sự đã tạo nên một thế giới mà không cần dựa trên sự thành công của các phẩm truyện tranh hay các tác phẩm văn học sẵn có.

“Chiến tranh giữa các vì sao” là loạt phim xoay quanh cuộc chiến giữa cái thiện và cái ác giữa hai tổ chức là Jedi và Sith. Bộ phim được nhà sản xuất lấy bối cảnh ở một thiên hà vô cùng xa xôi – nơi con người chống chung với nhiều sinh vật khác ngoài vũ trụ. Hai bên nắm giữ các mảng sáng – tối của Thần Lực với các mục đích đối lập là giữ gìn hòa bình hay thống trị thiên hà. Ngoài ra, nước Mỹ luôn không ngừng tìm cách quảng bá thương hiệu của Chiến tranh giữa các vì sao với nền văn hóa đại chúng toàn cầu.

3. Lords Of The Rings

van hoa dai chung

Bộ phim “Chúa nhẫn” cũng nhận được nhiều sự hậu thuẫn từ tác phẩm văn học ăn khách của nhà văn J.R.R. Tolkien. Bộ phim xoay quanh về cuộc hành trình của một chàng trai có tên là Frodo Baggins tộc Hobbit mang chiếc nhẫn One Ring đến sào huyệt của chúa quỷ Sauron để phá hủy. Không chỉ hành động một mình mà bên cạnh nhân vật chính còn có sự xuất hiện của những người bạn thời thơ ấu của mình, cùng với đoàn hộ nhẫn bao gồm những các nhân ưu tú có xuất xứ từ các vương quốc, chủng tộc của vùng Trung Địa.

Bên cạnh đó, bộ phim đã tạo nên hàng loạt nền văn hóa và trở thành một nguồn cảm hứng lớn cho nhiều thế hệ công chúng. Ngoài ra, “Chúa nhẫn” còn được khen ngợi là dự án điện ảnh được chuyển thể thành công bậc nhất mọi thời đại. Không những vậy, dự án còn thu về gần 3 tỷ đô doanh thu và giành 17 giải Oscar trên tổng 30 đề cử.

Nguồn : bau.vn