Điểm danh 5 cách có thai nhanh nhất để vợ chồng mau chóng có tin vui

Cách có thai nhanh là điều các cặp vợ chồng đang mong muốn. Vậy làm thế nào để nhanh chóng có tin vui? Hãy cùng Bau.vn tìm hiểu vấn đề này nhé!

Nếu bạn đang mong ngóng tin vui thì hãy đọc ngay bài viết này của Bau.vn, để biết cách nhanh chóng có thai nhất!

1. Hiểu về chu kỳ rụng trứng

Hiểu về chu kỳ rụng trứng chính là một trong những điều quan trọng nhất với các cặp vợ chồng khi muốn có con. Bởi, rụng trứng là thời điểm tốt nhất để thụ thai. Chu kỳ rụng rứng và tập trung vào việc quan hệ tình dục ở khoảng này hoặc thời điểm cận rụng trứng làm tăng cơ hội mang thai hơn bất cứ thời điểm nào khác.

Cách xác định thời gian rụng trứng 

  • Căn cứ vào trạng thái của chất nhầy của cổ tử cung: Chất nhầy lỏng và trơn hơn chính là dấu hiệu nhận biết thời điểm rụng trứng sắp đến.
  • Một số trường hợp cảm thấy bị đau một bên bụng.
  • Dùng que thử rụng là cách nhanh nhất cho kết quả chính xác liên quan đến thời điểm rụng trứng.

cach co thai nhanh

Khoảng thời gian theo dõi rụng trứng

  • Nếu chu kỳ kịnh nguyệt của bạn là 28 ngày, diễn ra đều đặn thì ngày rụng trứng thường vào ngày thứ 14 của chu kỳ đó. Vợ chồng nên tăng tần suất quan hệ vào trước ngày 14.
  • Nếu chu kỳ kinh nguyệt dài hơn 28 ngày, thì ngày rụng trứng có thể rơi vào ngày thứ 16. Vợ chồng nên tăng các lần quan hệ trước ngày này để cơ hội thụ thai cao hơn.

2. Cách có thai nhanh- Giảm căng thẳng

Phần lớn chúng ta luôn trong trạng thai “sốt ruột”, thậm chí rất áp lực về việc phải có em bé. Trong khi đó, một trong những cản trở lớn nhất khiến bạn khó thụ thai lại chính là stress.

Mọi chuyên gia đều khuyên vợ chồng, nếu muốn có em bé thì phải loại bỏ được những áp lực tinh thần, hãy để tâm trạng mình thoải mái, dễ chịu nhất. Có như thế, bạn mới dễ dàng thăng hoa trong đời sống tình dục được. Đấy cũng chính là yếu tố, điều kiện thuận lợi để thụ thai diễn ra một cách suôn sẻ.

cach co thai nhanh

 

Các chuyên gia còn khuyên, các cặp đôi đừng lo lắng quá nhiều về kế hoạch có con, vì có khoảng 85% phụ nữ mang thai trong vòng 1 năm kể từ khi họ không dùng biện pháp tránh thai nào, có đời sống dễ chịu, không căng thẳng.

3. Cách có thai nhanh- Có cuộc sống lành mạnh

Lối sống lành mạnh cần thiết cho tất cả chúng ta và càng cần hơn với cặp vợ chồng đang cố gắng có con. Cơ thể khỏe mạnh về cả tinh thần và thể chất sẽ giúp chất lượng tinh trùng hay hoạt động của buồng trứng tốt hơn.

cach nhanh co thai

Hãy cố gắng ăn đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể, tập thể dục đều đặn, ngưng việc thức khuya và để cơ thể được thư giãn. Đồng thời, hãy tránh xa các chất kích thích, đồ uống có cồn để tăng cơ hội thụ thai.

4. Chấp nhận yếu tố tuổi tác và đôi khi tạm quên chúng đi

Bạn cần hiểu rằng việc tuổi tác cũng ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình thụ thai. Một người phụ nữ ở độ tuổi 35-40 tuổi, thì cơ hội thụ thai tự nhiên giảm đi một nửa so với phụ nữ đang ở tuổi sinh đẻ (dưới 30 tuổi).

Mặc dù vậy, các có thai nhanh nhất của phụ nữ trên 30 tuổi chính là chăm sóc sức khỏe tinh thần và thể chất thật tốt, quan tâm đến  những vấn đề đó nhiều hơn bình thường. Hãy giữ tinh thần thoải mái để đời sống tình dục được thăng hoa.

5. Cách có thai nhanh- Biết khi nào nên đi gặp bác sĩ

Cách giúp bạn có thai nhanh chóng hơn chính là biết rõ khi nào nên đi gặp bác sĩ. Gặp bác sỹ đúng lúc cũng giống như đang đi lạc trên con đường tối và tìm được ánh sáng cuối con đường dẫn lối.

Gặp bác sỹ không hoàn toàn có nghĩa là bạn đang gặp vấn đề nghiêm trọng, đơn giản chỉ để bác sĩ hiểu rõ sức khỏe lẫn thể chất sinh sản của hai vợ chồng bạn. Từ đó, có các giải pháp nhanh nhất để bạn có tin vui.

Vợ chồng bạn hãy cố gắng giữ trạng thái vui vẻ, sinh hoạt điều độ và chăm sóc sức khỏe, tin vui sẽ nhanh chóng đến thôi!

 

Nguồn : bau.vn