Điểm danh 7 ý tưởng giúp ngày của Cha trở nên ý nghĩa và trọn vẹn hơn

Dưới đây là một số ý tưởng Ngày của Cha mà bau.vn muốn gợi ý cho bạn. Điều này sẽ giúp cho ngày đặc biệt này thêm ý nghĩa hơn nhiều lần.

Cùng bau.vn tham khảo ý tưởng cho ngày của Cha. Chắc chắn bố của bạn sẽ rất xúc động với những điều bất ngờ, tuy đơn giản mà vẫn rất ý nghĩa này cho mà xem.

Top 7 ý tưởng cho ngày của Cha

1. Tặng quà và dành cho bố những lời chúc-Ý tưởng cho ngày của Cha

Nếu bố bạn là người yêu thích sự giản dị, bạn có thể lựa chọn cho bố những món quà thiết thực, ý nghĩa như ví da, đồng hồ, sổ tay; hoặc máy tính bảng, điện thoại để bố lướt web, đọc báo,… Nếu bạn là một người khéo tay, bạn cũng có thể dành thời gian để làm tặng ông những món quà handmade nhỏ xinh.

y tuong ngay cua cha

Ngoài việc tặng quà, bạn cũng đừng quên gửi đến cha những lời chúc mừng, vì lời chúc có ý nghĩa rất đặc biệt. Nếu không thể về mừng, nhất là trong tình hình dịch bệnh, bạn cũng có thể gửi quà tặng về cho cha hoặc đơn giản là gọi một cuộc điện thoại.

2. Mua bánh kem, tổ chức một buổi tiệc nhỏ

Một ý tưởng giản dị nhưng chẳng bao giờ lỗi thời cho các dịp kỷ niệm dành cho thành viên trong gia đình là mua bánh kem và tổ chức một buổi tiệc nho nhỏ. Vô cùng ấm áp và ý nghĩa phải không nào!

Đây cũng sẽ là dịp cả nhà quây quần bên nhau và nói những lời yêu thương đến Cha. Vì vậy hãy thử thực hiện ý tưởng này cho ngày đặc biệt này nhé!

3. Tự tay nấu một bữa ăn thật ngon

Nếu bạn thích nấu nướng thì có thể tự nấu bữa ăn để mừng Ngày của Cha. Hãy thử nấu những món ăn mà cha bạn yêu thích, và đừng quên biến tấu cũng như sửa soạn bàn ăn đẹp mắt và giúp cha bạn có trải nghiệm như ở nhà hàng nhé!

4. Tổ chức một buổi dã ngoại

Gia đình bạn có thể tổ chức một buổi dã ngoại để mọi người tham gia và quây quần bên nhau. Nếu được, gia đình bạn có thể đốt lửa trại, cùng nghe kể chuyện, thậm chí là dựng lều trong sân và ngủ trong túi ngủ một cách ấm cúng, hoặc mắc võng trong vườn.

y tuong ngay cua cha

Nếu bố bạn thích nướng đồ ăn thì bạn có thể kết hợp hoạt động nướng thịt vào buổi cắm trại.

5. Ý tưởng cho ngày của Cha: Cùng bố đến ăn tại một nhà hàng

Nếu bạn là người không giỏi nấu ăn, bạn có thể cùng bố đến ăn tại một quán ăn, nhà hàng mà bố bạn yêu thích. Hãy chọn những nhà hàng có không gian ấm cúng và thoáng mát để đem lại cảm giác thoải mái nhất, chẳng hạn như không gian sân vườn, sân thượng,…

Để tăng thêm bất ngờ cho bố, bạn cũng có thể liên hệ trước với bên quán ăn, nhà hàng để sắp xếp, trang trí không gian bàn ăn để bố có một bữa tiệc nhỏ đáng nhớ nhé!

6. Giúp bố làm những việc bố thường làm

Vào Ngày của Cha, hãy giúp bố những công việc mà ông thường làm mỗi ngày, ví dụ như: rửa bát, cắt cỏ, trồng cây, cho cá ăn,… Hoạt động này sẽ giúp bạn hiểu thêm về những công việc bố thường làm và gắn kết tình cảm bố con rất nhiều đấy.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể hỏi thăm về các công việc chuyên môn của bố và nếu cảm thấy yêu thích, bạn có thể nhờ bố giải thích, chỉ bảo để học thêm. Biết đâu bạn sẽ tìm được nguồn hứng thú mới và tích lũy thêm nhiều điều bổ ích từ những cuộc nói chuyện tưởng như đơn giản này đấy!

7. Dành nhiều thời gian bên bố, bên gia đình

Hoạt động ý nghĩa cuối cùng mà người cha nào cũng mong muốn ở con mình bất kể có phải Ngày của Cha hay không, đó chính là dành nhiều thời gian bên bố, bên gia đình. 

Hãy dành ra một chút thời gian trong tuần, trong tháng cùng bố trò chuyện, lướt ván, chơi cờ,… hoặc làm những điều cả hai bố con yêu thích. Có bạn đồng hành, bố hẳn sẽ rất vui. Đồng thời, hành động này của bạn sẽ giúp gắn kết và gia tăng tình cảm cha con đáng kể.

Trên đây là một số ý tưởng mà bạn có thể tham khảo để đem lại niềm vui và bất ngờ cho bố của mình trong ngày của Cha. Hy vọng bạn sẽ có những giây phút tuyệt vời bên người đàn ông đáng kính nhất trong cuộc đời.

Nguồn : bau.vn